Volvo chốt "ngày tàn" của động cơ đốt trong, trở thành thương hiệu xe điện thuần 100%

Thời điểm mọi mẫu xe Volvo được bán ra sẽ được trang bị động cơ điện là kể từ năm 2030 trở đi - không còn động cơ đốt trong cũng như bất kỳ phiên bản hybrid nào.

Trong vài năm qua, Volvo đã chứng tỏ rằng họ là một công ty luôn quan tâm đến môi trường và con người. Đó là lý do hãng đưa ra những quyết định thực sự gây tranh cãi. Một trong số đó là việc hạn chế tốc độ tối đa của xe ở 180km/h vì đa phần con người không quen với ngưỡng cao hơn vậy. Với việc tung ra chiếc C40 Recharge gần đây, Volvo lại một lần nữa khiến mọi người xôn xao bởi quyết định trở thành một hãng xe điện thuần vào năm 2030.

Volvo chốt
 Vào đầu thập kỷ mới, nhà sản xuất ô tô Thụy Điển sẽ chỉ bán xe điện và loại bỏ hoàn toàn bất kỳ dòng xe nào với động cơ đốt trong, bao gồm cả xe hybrid. Động thái này là một phần trong kế hoạch đầy tham vọng nhằm giảm lượng khí thải carbon trong vòng đời trên mỗi chiếc ô tô - tức là từ giai đoạn sản xuất xe cho đến ngày nó ra bãi phế liệu.
Volvo chốt
Một bước khác góp phần vào kế hoạch trung hòa khí hậu của Volvo là thay đổi cách khách hàng mua xe ô tô chạy điện thuần túy của hãng. Kể từ bây giờ, những chiếc điện chỉ có thể được mua trực tuyến thông qua trang web của hãng, nơi khách hàng có thể chọn cụ thể các tính năng họ muốn hoặc chỉ cần mua một phiên bản cấu hình sẵn. Điều này giúp khách hàng có được trải nghiệm mua hàng thuận tiện với giá cả minh bạch, đồng thời giải phóng khí thải từ toàn bộ chuỗi cung ứng tới các showroom.
Volvo chốt
Giám đốc điều hành Volvo, Hakan Samuelsson cho biết: “Để tiếp tục thành công, chúng tôi cần tăng trưởng có lãi. Vì vậy, thay vì đầu tư vào một mảng kinh doanh đang thu hẹp, chúng tôi chọn đầu tư vào tương lai - xe điện và trực tuyến. Chúng tôi hoàn toàn tập trung vào việc trở thành công ty dẫn đầu trong phân khúc xe điện cao cấp đang phát triển nhanh chóng”.
Volvo chốt
 Giám đốc công nghệ của công ty, Henrik Green nói thêm rằng “không có tương lai lâu dài cho những chiếc xe có động cơ đốt trong. Chúng tôi cam kết chắc chắn trở thành nhà sản xuất ô tô chỉ chạy bằng điện và quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra vào năm 2030. Điều đó sẽ cho phép chúng tôi đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và là một phần của giải pháp chống lại biến đổi khí hậu”.
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác