Vào năm sau Audi Q7 sẽ có “đàn em” chạy điện: Tên là Q6, dùng chung “ruột” với Porsche Macan thế hệ mới

Mẫu SUV chạy điện tiếp theo của Audi với tên gọi Q6 e-tron đã được chốt lịch ra mắt vào năm 2022 và dựa trên nền tảng chassis PPE mới nhất.

Audi đang tiếp tục mở rộng dòng xe điện của mình. Bắt đầu từ chiếc e-tron, gần đây hãng đã ra mắt chiếc coupe 4 cửa đầy hấp dẫn e-tron GT và cũng chuẩn bị tung ra dòng Q4 e-tron. Chưa dừng lại ở đó, Audi hiện đã xác nhận rằng hãng sẽ giới thiệu Q6 e-tron mới vào năm tới. Nằm trên Q4 e-tron, Q6 e-tron sẽ là mẫu xe đầu tiên của Audi dựa trên nền tảng chassis ô tô điện cao cấp PPE (Premium Platform Electric) của tập đoàn Volkswagen.

Vào năm sau Audi Q7 sẽ có “đàn em” chạy điện: Tên là Q6, dùng chung “ruột” với Porsche Macan thế hệ mới ảnh 1
 Nền tảng này được coi là một sự tiến hoá của chassis J1 trên Audi e-tron GT. Và cũng tương tự như việc e-tron GT là phiên bản Audi của Porsche Macan, Q6 e-tron sẽ tương tự như Macan thế hệ mới. Tương tự GT, Q6 sẽ sử dụng nền tảng điện 800 volt, cho phép sạc nhanh DC với công suất lên đến 350kW. Các mẫu xe với chassis PPE cũng sẽ có khả năng cung cấp phạm vi hoạt động trên 480km mỗi lần sạc.
Vào năm sau Audi Q7 sẽ có “đàn em” chạy điện: Tên là Q6, dùng chung “ruột” với Porsche Macan thế hệ mới ảnh 2
 Q6 cũng có thể sử dụng cùng một hệ truyền động dẫn động bốn bánh toàn thời gian hai động cơ, sản sinh công suất 350kW (476PS hoặc 530PS với chế độ overboost) ở dạng tiêu chuẩn và 440kW (598PS, 646PS với overboost) ở phiên bản RS. Đây là nền tảng chassis thứ 4 được Audi sử dụng cho các dòng xe của mình. Ngoài PPE và J1, công ty cũng sẽ dựa trên nền tảng MEB nhỏ hơn với Q4 - tương tự như các dòng Volkswagen ID.3 và ID.4. Mặt khác, chiếc e-tron đầu tiên cũng chạy trên nền tảng MLB Evo được chia sẻ với Q7 và Q8.
Vào năm sau Audi Q7 sẽ có “đàn em” chạy điện: Tên là Q6, dùng chung “ruột” với Porsche Macan thế hệ mới ảnh 3
 Q6 sẽ là một trong 20 mẫu xe điện mà Audi sẽ giới thiệu vào năm 2025. Mục tiêu của hãng đến thời điểm đó là xe chạy hoàn toàn bằng điện sẽ chiếm 1/3 doanh số. Chiếc xe sẽ được chế tạo tại nhà máy Ingolstadt, nơi đang được chuyển đổi sang dây chuyền lắp ráp hoàn toàn bằng điện (loại bỏ các cơ sở hiện đang sản xuất A3). Một nhà máy pin cũng đang được xây dựng “ngay gần khu vực lắp ráp ô tô”.
Vào năm sau Audi Q7 sẽ có “đàn em” chạy điện: Tên là Q6, dùng chung “ruột” với Porsche Macan thế hệ mới ảnh 4
 Ngoài Q6, Audi cũng đang chuẩn bị sẵn sàng mẫu xe đầu tiên trong khuôn khổ dự án Artemis để ra mắt vào năm 2024. Chiếc xe được cho là sẽ nằm ở phân khúc rất cao cấp và báo trước sự phát triển của kiến trúc, công nghệ cùng hệ điều hành điện tử trong tương lai.
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác