Vào cuối thập niên này, bán tải Ford Ranger sẽ chuyển thành xe điện thuần

Phiên bản chạy 100% bằng điện của Ford Ranger thế hệ mới sẽ được bán song song với bản hybrid plug-in và vẫn được sản xuất tại Thái Lan.

Theo thông tin từ Giám đốc tài chính của Ford - ông John Lawler, Ford Ranger sẽ có một biến thể chạy điện hoàn toàn vào cuối thập kỷ này. Giám đốc tài chính của nhà sản xuất ô tô chia sẻ tại Triển lãm ô tô Detroit đang diễn ra ở Mỹ rằng Thái Lan - nơi hiện đang sản xuất xe bán tải Ranger và SUV Everest, sẽ trở thành trung tâm sản xuất xe điện trong tương lai của thương hiệu.

Vào cuối thập niên này, bán tải Ford Ranger sẽ chuyển thành xe điện thuần ảnh 1
“Thái Lan sẽ là một trung tâm sản xuất các phương tiện không phát thải. Khi những thay đổi này [theo hướng khí hóa] tới trên toàn Thế giới, chúng tôi sẽ trở thành một phần của điều đó… Ranger là một cơ hội lớn, và đó là nền tảng quan trọng cho chúng tôi [ở các thị trường bên ngoài Bắc Mỹ]. Điều này cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi, [và] chúng tôi rất nóng lòng với các khả năng của chiếc xe ”, ông Lawler nói. 
Vào cuối thập niên này, bán tải Ford Ranger sẽ chuyển thành xe điện thuần ảnh 2
 Ranger chạy điện sẽ ra mắt sau khi mẫu xe bán tải nhận được hệ động lực plug-in hybrid, hiện đã được Ford Châu Âu xác nhận là đang trong quá trình phát triển. Phiên bản PHEV của Ranger sẽ ra mắt trong khoảng thời gian khoảng hai năm nữa, vì người phát ngôn của Ford Châu Âu đã tuyên bố rằng Ranger sẽ "có khả năng không phát thải" vào năm 2024.
Vào cuối thập niên này, bán tải Ford Ranger sẽ chuyển thành xe điện thuần ảnh 3
 Trong khi đó đối tác Volkswagen sẽ bỏ qua giai đoạn hybrid để chuyển thẳng lên xe điện với người anh em sử dụng chung nền tảng với Ford Ranger - Amarok. Và do Ranger chia sẻ chung nền tảng với Everest nên trên lý thuyết, mẫu SUV hạng trung cũng có thể sẽ có bản chạy điện thuần nhưng hiện Ford chưa xác nhận bất kỳ điều gì.
Vào cuối thập niên này, bán tải Ford Ranger sẽ chuyển thành xe điện thuần ảnh 4
 Lawler cho biết: “Chúng tôi chưa công bố bất cứ điều gì, nhưng tôi thực sự thích khi nói về các hướng đi của chúng tôi từ quan điểm thiết kế và kỹ thuật,”. Ông cũng nói thêm rằng phiên bản chạy điện của Ranger sẽ mở ra “những khả năng tuyệt vời” từ “những quyền tự do vì không có ràng buộc của một động cơ [đốt trong] ”.
Vào cuối thập niên này, bán tải Ford Ranger sẽ chuyển thành xe điện thuần ảnh 5
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác