Trong khi hãng mẹ BMW trung thành với động cơ đốt trong chừng nào còn có thể, MINI lại làm điều ngược lại

Vào năm 2030, mọi chiếc xe tới từ thương hiệu Anh MINI sẽ chỉ chạy động cơ điện, và chiếc xe cuối cùng với động cơ đốt trong thuần tuý sẽ ra mắt vào năm 2025.

Có vẻ như MINI đang muốn "ghi điểm" trong mắt khách hàng là một thương hiệu xe thời trang và thân thiện với môi trường. Cách đây không lâu, hãng từng tuyên bố sẽ ngừng sử dụng da thật trong nội thất và tiếp theo, MINI đã gia nhập nhóm các nhà sản xuất chuyển sang làm xe điện trong tương lai cùng Volvo hay Jaguar. Mẫu xe cuối cùng của thương hiệu Anh Quốc này với động cơ đốt trong thuần tuý sẽ ra mắt vào năm 2025 và kể từ thập niên 30 trở đi, MINI sẽ trở thành một hãng xe điện toàn phần.

Trong khi hãng mẹ BMW trung thành với động cơ đốt trong chừng nào còn có thể, MINI lại làm điều ngược lại ảnh 1
 Trong hội nghị thường niên mới nhất của Tập đoàn BMW, chủ tịch hội đồng quản trị công ty - ông Oliver Zipse cho biết MINI sẽ là thương hiệu trực thuộc đầu tiên chuyển hoàn toàn sang hệ động lực điện. “MINI hoàn hảo cho thành phố - và cho di chuyển điện tử. Chúng tôi sẽ ra mắt mẫu xe cuối cùng với biến thể động cơ đốt trong năm 2025. Vào đầu những năm 2030, MINI sẽ hoàn toàn chạy bằng điện”, ông giải thích.
Trong khi hãng mẹ BMW trung thành với động cơ đốt trong chừng nào còn có thể, MINI lại làm điều ngược lại ảnh 2
 BMW cũng cho biết MINI sẽ đóng “vai trò tiên phong” trong các kế hoạch điện hóa của Tập đoàn và hãng đang nghiên cứu phát triển một kiến trúc chassis dành cho xe điện EV mới. Các dòng xe điện MINI mới sẽ được sản xuất tại Trung Quốc từ năm 2023 trở đi, thông qua liên doanh với Great Wall.
Trong khi hãng mẹ BMW trung thành với động cơ đốt trong chừng nào còn có thể, MINI lại làm điều ngược lại ảnh 3
Đối với mẫu xe động cơ đốt trong cuối cùng, nó được đồn đại là MINI hatchback thế hệ tiếp theo. Sau đó, hãng sẽ chỉ tung ra các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện. MINI hy vọng rằng doanh số bán xe điện của họ sẽ chiếm hơn 50% tổng lượng bán toàn cầu vào năm 2027.
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác