Toyota khoe xe địa hình điện cỡ nhỏ Compact Cruiser EV Concept, dân chơi chỉ biết ước tới ngày bán ra

Toyota Compact Cruiser EV Concept là một mẫu SUV địa hình cỡ nhỏ chạy điện, với thiết kế được trao giải thưởng lấy cảm hứng từ các dòng Land Cruiser hay FJ Cruiser trong quá khứ.

Vào cuối năm 2021, Toyota từng gây chú ý khi "nhá hàng" 15 mẫu xe ý tưởng chạy điện khác nhau khi công bố kế hoạch điện hoá từ nay tới năm 2035. Một trong số đó là Toyota Compact Cruiser EV - mẫu SUV cỡ nhỏ với thiết kế vuông vức cá tính gợi nhớ tới các dòng Land Cruiser cổ hay FJ Cruiser. Ở thời điểm đó Toyota không công bố nhiều hình ảnh về Compact Cruiser EV nhưng hiện tại, chiếc xe đã được tạp chí Auto & Design trao giải thưởng Thiết kế xe hơi 2022 dành cho hạng mục xe ý tưởng đẹp nhất. Chính vì vậy Trung tâm thiết kế châu Âu của Toyota ở Nice, France đã quyết định tung thêm nhiều hình ảnh của mẫu SUV này.

Toyota khoe xe địa hình điện cỡ nhỏ Compact Cruiser EV Concept, dân chơi chỉ biết ước tới ngày bán ra ảnh 1
 Nhìn tổng thể, Compact Cruiser EV thực sự giống như một người hậu duệ tinh thần của chiếc FJ Cruiser với thân xe 2 tông màu - trong đó màu đen tới từ các chi tiết bằng nhựa đúc như các vòm bánh xe lớn hay cản trước sau để chống trầy xước khi đi địa hình. Trong khi đó những fan của Land Cruiser có thể tìm thấy một chút gì đó hình bóng từ thế hệ J80 ở hệ thống đèn pha LED vuông. Để nhấn mạnh đặc tính địa hình của Compact Cruiser EV, các nhà thiết kế cũng bổ sung cho xe những tấm cản ốp chống va đập, lốp gai, khoảng sáng gầm lớn hay baga mui. 
Toyota khoe xe địa hình điện cỡ nhỏ Compact Cruiser EV Concept, dân chơi chỉ biết ước tới ngày bán ra ảnh 2
Mặc dù trông hầm hố, nhưng thực tế Compact Cruiser EV lại có kích thước nhỏ gọn - nhiều khả năng chỉ nằm trong phân khúc B tương tự như chiếc SUV đồng hương Suzuki Jimny. Toyota tuyên bố rằng đối tượng mục tiêu của Compact Cruiser là “những cư dân thành thị trẻ tuổi, chuyên nghiệp, những người thích giải trí năng động ngoài trời” đồng thời gợi ý đến bản chất dẫn động bốn bánh của mẫu xe này. Không một thông số kỹ thuật nào của chiếc xe được đưa ra nhưng chắc chắn Compact Cruiser EV sẽ dựa trên nền tảng chassis xe điện eTNGA thế hệ mới của Toyota.
Toyota khoe xe địa hình điện cỡ nhỏ Compact Cruiser EV Concept, dân chơi chỉ biết ước tới ngày bán ra ảnh 3
Nói về mẫu concept, Simon Humphries, Tổng Giám đốc Cấp cao Thiết kế Toyota, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi về xe điện đã được tiến hành trong hơn 30 năm và chúng tôi đã đi được một chặng đường dài. Sau giai đoạn đầu tiếp xúc với xe điện, mọi người sẽ muốn những chiếc xe không khí thải nói lên chúng và thể hiện phong cách sống của họ. Và Compact Cruiser EV là một ví dụ hoàn hảo cho xu hướng đó ”.
Toyota khoe xe địa hình điện cỡ nhỏ Compact Cruiser EV Concept, dân chơi chỉ biết ước tới ngày bán ra ảnh 4
 Do nằm trong số những mẫu concept hé lộ về tương lai điện hoá của Toyota, có thể dự đoán một phiên bản thương mại của Compact Cruiser EV sẽ được hãng tung ra trong khoảng thời gian từ nay tới 2030, khi sẽ có tổng cộng 30 chiếc xe điện mang logo Toyota và Lexus được giới thiệu.
Toyota khoe xe địa hình điện cỡ nhỏ Compact Cruiser EV Concept, dân chơi chỉ biết ước tới ngày bán ra ảnh 5
 
Toyota khoe xe địa hình điện cỡ nhỏ Compact Cruiser EV Concept, dân chơi chỉ biết ước tới ngày bán ra ảnh 6
 
Toyota khoe xe địa hình điện cỡ nhỏ Compact Cruiser EV Concept, dân chơi chỉ biết ước tới ngày bán ra ảnh 7
 
Toyota khoe xe địa hình điện cỡ nhỏ Compact Cruiser EV Concept, dân chơi chỉ biết ước tới ngày bán ra ảnh 8
 
Toyota khoe xe địa hình điện cỡ nhỏ Compact Cruiser EV Concept, dân chơi chỉ biết ước tới ngày bán ra ảnh 9
 
Toyota khoe xe địa hình điện cỡ nhỏ Compact Cruiser EV Concept, dân chơi chỉ biết ước tới ngày bán ra ảnh 10
 
Toyota khoe xe địa hình điện cỡ nhỏ Compact Cruiser EV Concept, dân chơi chỉ biết ước tới ngày bán ra ảnh 11
 
Toyota khoe xe địa hình điện cỡ nhỏ Compact Cruiser EV Concept, dân chơi chỉ biết ước tới ngày bán ra ảnh 12
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác