Thương hiệu xe Thụy Điển Husqvarna vén màn mô tô điện e-Pilen concept, sẽ dẫn tới KTM 125 Duke chạy điện?

Husqvarna e-Pilen trang bị động cơ điện 8kW với phạm vi hoạt động 100km và đặc biệt hệ thống pin hoàn toàn có thể thay thế mang tới sự tiện lợi cho khách hàng. 

Vào tháng 9 năm 2020, thông qua những slide thuyết trình được rò rỉ từ cuộc họp giữa Pierer Mobility AG (PMAG) – tập đoàn sở hữu các thương hiệu mô tô KTM, Husqvarna và GasGas - cùng các nhà đầu tư, chúng ta đã có được một cái nhìn cụ thể về kế hoạch trong tương lai của 3 thương hiệu xe châu Âu trong lĩnh vực xe điện. Tuy nhiên trong kế hoạch “điện hóa” của Pierer, mọi sự chú ý được đổ dồn về phía Husqvarna khi thương hiệu xe Thụy Điển đề cập tới việc sẽ ra mắt bản concept mẫu naked bike e-Pilen 2022.

Sau đó vài tháng, Giám đốc điều hành Stefan Pierer của KTM đã có cuộc trao đổi với với giới truyền thông và trong đoạn cuối buổi đối thoại CEO của thương hiệu xe Áo đã nói về quan hệ hợp tác giữa PMAG với Bajaj trong việc sản xuất hệ thống động lực điện cho các mẫu xe của Husky. Ông cho biết sẽ có loại hai loại động cơ điện gồm: động cơ 4kW và động cơ 8/10kW.

Thương hiệu xe Thụy Điển Husqvarna vén màn mô tô điện e-Pilen concept, sẽ dẫn tới KTM 125 Duke chạy điện? ảnh 1
Husqvarna lên kế hoạch động cơ 4kW sẽ trang bị cho mẫu e-Scooter còn chiếc E-Pilen chưa rõ sẽ sử dụng động cơ 8 hay 10kW. Và cho tới ngày 26/4, thương hiệu xe Thụy Điển đã có câu trả lời chính thức khi giới thiệu bản concept e-Pilen được trang bị động cơ điện 8kW (dưới 11 mã lực) và khối pin có phạm vi hoạt động lên tới 100km.

Thương hiệu xe Thụy Điển Husqvarna vén màn mô tô điện e-Pilen concept, sẽ dẫn tới KTM 125 Duke chạy điện? ảnh 2
Hiện tại đây mới chỉ là bản concept của e-Pilen nên Husqvarna không đi quá sâu vào các chi tiết cụ thể. Tuy nhiên có một thông tin đặc biệt rằng: “e-Pilen được trang bị hệ thống “pin mô-đun” và có thể dễ dàng tháo/lắp để trao đổi giữa các khối pin với nhau, điều đó khiến mọi thứ trở nên thuận tiện hơn với người dùng”.

Thương hiệu xe Thụy Điển Husqvarna vén màn mô tô điện e-Pilen concept, sẽ dẫn tới KTM 125 Duke chạy điện? ảnh 3
Khi Stefan Pierer nói về bản concept e-Pilen trong buổi đối thoại vào cuối năm ngoái, ông cũng có nhấn mạnh rằng chiếc Freeride E-XC đã sử dụng hệ thống pin có thể tháo rới và thay thế được gọi là Power Pack. Đồng thời, trong tháng 3 vừa qua KTM cũng vừa ký một bản thỏa thuận hợp tác với Honda, Piaggio và Yamaha để cùng nhau nghiên cứu về loại pin có thể thay thế. Trước đó vào năm 2019, Honda đã từng  giới thiệu về loại pin có thể thay thế của họ mang tên Power Pack. Mọi thứ còn đang chú ý hơn khi ngày 23/4 mới đây, Honda đã công bố kế hoạch điện hóa của mình.

Thương hiệu xe Thụy Điển Husqvarna vén màn mô tô điện e-Pilen concept, sẽ dẫn tới KTM 125 Duke chạy điện? ảnh 4
Mặc dù không thể chắc chắn liệu Husqvarna e-Pilen có cùng chia sẻ công nghệ pin thay thế với 4 ông lớn đang thực hiện dự án hay bất kỳ mẫu EV nào khác hay không. Nhưng chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy hai thương hiệu KTM và Husqvarna luôn có sự trao đổi và chia sẻ trên nhiều nền tảng, chính vì vậy không loại trừ trường hợp KTM cũng sẽ có một mẫu mô tô thuần điện tương tự như người “anh em” của mình. 

Thương hiệu xe Thụy Điển Husqvarna vén màn mô tô điện e-Pilen concept, sẽ dẫn tới KTM 125 Duke chạy điện? ảnh 5
Thương hiệu xe Thụy Điển Husqvarna vén màn mô tô điện e-Pilen concept, sẽ dẫn tới KTM 125 Duke chạy điện? ảnh 6
Thương hiệu xe Thụy Điển Husqvarna vén màn mô tô điện e-Pilen concept, sẽ dẫn tới KTM 125 Duke chạy điện? ảnh 7
Thương hiệu xe Thụy Điển Husqvarna vén màn mô tô điện e-Pilen concept, sẽ dẫn tới KTM 125 Duke chạy điện? ảnh 8
Thương hiệu xe Thụy Điển Husqvarna vén màn mô tô điện e-Pilen concept, sẽ dẫn tới KTM 125 Duke chạy điện? ảnh 9
Thương hiệu xe Thụy Điển Husqvarna vén màn mô tô điện e-Pilen concept, sẽ dẫn tới KTM 125 Duke chạy điện? ảnh 10
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác