Thúc đẩy tốc độ điện hoá, trong 7 năm tới Kia sẽ tung ra 7 mẫu xe điện hoàn toàn mới

Từ nay tới năm 2027, Kia sẽ tạo ra tổng cộng 7 mẫu xe điện độc lập để tạo thành một dòng sản phẩm được điện hoá toàn phần.

Kia vừa hé lộ trước một loạt các mẫu xe chạy điện toàn phần, là một phần trong chiến lược kinh doanh xe điện toàn cầu của mình. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc muốn thiết lập vị trí dẫn đầu trong thị trường xe điện toàn cầu. Và theo 'Kế hoạch S' được công bố vào đầu năm 2020, Kia sẽ mở rộng phạm vi sản xuất xe điện chạy pin lên đến 11 mẫu vào năm 2025. Một đoạn giới thiệu của Kia cho thấy 7 loại xe điện sẽ ra mắt từ nay tới năm 2027.

Thúc đẩy tốc độ điện hoá, trong 7 năm tới Kia sẽ tung ra 7 mẫu xe điện hoàn toàn mới ảnh 1
 7 mẫu xe điện được Kia hé lộ
 Kia chưa tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về 7 chiếc xe này, nhưng đã xác nhận rằng chiếc đầu tiên trong số chúng có tên mã là CV và sẽ được tiết lộ vào năm sau. Nó sẽ trở thành mẫu xe điện chạy pin (BEV) đầu tiên được thiết kế chỉ dành riêng cho hệ động lực này của hãng. Mẫu xe này “sẽ cung cấp chất lượng sản phẩm cạnh tranh và thiết kế bắt mắt như các loại xe khác của Kia, với các đặc tính điều khiển và sạc hiệu suất cao”.
Thúc đẩy tốc độ điện hoá, trong 7 năm tới Kia sẽ tung ra 7 mẫu xe điện hoàn toàn mới ảnh 2
 Ông Ho Sung Song
 Hình ảnh hé lộ của Kia cũng cho thấy 4 trong số những chiếc EV mới đang được hãng phát triển là SUV/crossover. Ít nhất một chiếc là xe thể thao hơn, trong khi hai chiếc còn lại sẽ có kiểu dáng fastback/hatchback. Kia đã xác nhận rằng chiếc CV ra mắt vào năm tới sẽ giới thiệu ngôn ngữ thiết kế cho mọi mẫu xe điện của hãng. Thông tin chi tiết về tương lai điện của công ty đã được Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Kia Ho Sung Song công bố trong một sự kiện gần đây tại nhà máy Hwasung ở Hàn Quốc.
Thúc đẩy tốc độ điện hoá, trong 7 năm tới Kia sẽ tung ra 7 mẫu xe điện hoàn toàn mới ảnh 3
 Kia Niro EV
 Các mẫu xe điện chuyên dụng mới của Kia sẽ sử dụng Nền tảng module Toàn cầu (E-GMP) và sẽ mang lại “không gian nội thất rộng rãi nhất trong phân khúc”. “Kia đã bán được hơn 100.000 chiếc BEV trên toàn thế giới kể từ khi giới thiệu mẫu xe đầu tiên vào năm 2011 - Kia Ray EV” - ông Song cho biết tại sự kiện này. “Kể từ đó, chúng tôi đã bắt đầu giới thiệu một loạt BEV mới cho các thị trường toàn cầu và công bố kế hoạch đẩy nhanh quá trình này trong những năm tới. Bằng cách tái tập trung hoạt động kinh doanh vào các mẫu xe điện hóa, chúng tôi đang đặt mục tiêu BEV sẽ chiếm 25% tổng doanh số bán hàng trên toàn Thế giới vào năm 2029”.
Thúc đẩy tốc độ điện hoá, trong 7 năm tới Kia sẽ tung ra 7 mẫu xe điện hoàn toàn mới ảnh 4
 Kia Soul EV
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác