SUV thuần điện BMW iNEXT chốt lịch ra mắt vào ngày đẹp 11/11, lại mắc “bệnh nan y” của xe BMW hiện đại

Giống như nhiều mẫu xe đời mới như 4 Series, chiếc SUV đầu tiên hoàn toàn được phát triển chỉ dành cho động cơ điện BMW iNEXT sẽ có lưới tản nhiệt "siêu to khổng lồ".

Trên thực tế BMW iNEXT không phải là mẫu SUV chạy điện thuần đầu tiên của hãng xe sang Đức - vị trí này đã thuộc về chiếc iX3. Tuy nhiên trong khi iX3 được cải tiến từ chiếc X3 vốn được bán với các lựa chọn động cơ đốt trong, iNEXT đã được BMW thiết kế từ đầu để trở thành một mẫu xe điện. Và nó cũng không phải là dòng xe gì đó mới mẻ: cái tên iNEXT đã được BMW nhắc tới lần đầu vào năm 2016, với phiên bản ý tưởng ra mắt hồi năm 2018.

SUV thuần điện BMW iNEXT chốt lịch ra mắt vào ngày đẹp 11/11, lại mắc “bệnh nan y” của xe BMW hiện đại ảnh 1
Được "thai nghén" trong một thời gian dài, cuối cùng thì BMW cũng đã sẵn sàng ra mắt iNEXT trước Thế giới tại sự kiện online NEXTGen, được tổ chức ở Munich vào ngày 11/11/2020 tới. Ngoài iNEXT, một số dòng xe MINI và BMW Motorrad mới cũng sẽ xuất hiện tại đây. Thật không may, sự ra mắt này chỉ được cho là "buổi ra mắt thiết kế", vì vậy các chi tiết kỹ thuật có thể sẽ được giữ kín cho đến khi iNEXT được mở bán vào năm sau.
SUV thuần điện BMW iNEXT chốt lịch ra mắt vào ngày đẹp 11/11, lại mắc “bệnh nan y” của xe BMW hiện đại ảnh 2
 Trước ngày ra mắt, BMW sẽ đăng tải một series video 6 phần ghi lại quá trình phát triển chiếc xe trên website của hãng. Mặc dù hãng còn lâu mới công bố thông số kỹ thuật của chiếc xe nhưng nhờ những nguồn tin rò rỉ, chúng ta đã nắm được một ít các thông tin này. Dự kiến sẽ có tên gọi chỉ đơn giản là iX, iNEXT bản thương mại sẽ có tổng cộng 3 phiên bản với công suất lần lượt 308, 522 và 610PS. Bên cạnh đó là những lựa chọn hệ dẫn động 1 cầu hoặc 2 cầu, và iX sẽ có tầm hoạt động tối đa 580km mỗi lần sạc điện.
SUV thuần điện BMW iNEXT chốt lịch ra mắt vào ngày đẹp 11/11, lại mắc “bệnh nan y” của xe BMW hiện đại ảnh 3
 Thông qua những hình ảnh chụp phiên bản thử nghiệm được nguỵ trang của iX, chúng ta có thể thấy chiếc xe sẽ có "phom" tương tự như mẫu concept Vision iNEXT hồi năm 2018. Tuy nhiên đi sâu hơn vào thiết kế ngoại thất, 2 điểm chung với phiên bản ý tưởng sẽ chỉ là cột D to bản và lưới tản nhiệt "siêu to khổng lồ" nhận được nhiều chỉ trích trên các dòng BMW hiện tại. Trong khi đó nội thất của xe sẽ có vô-lăng 2 chấu nằm đối diện với bảng đồng hồ kèm hệ thống giải trí nằm trên một màn hình OLED cong kéo dài.
SUV thuần điện BMW iNEXT chốt lịch ra mắt vào ngày đẹp 11/11, lại mắc “bệnh nan y” của xe BMW hiện đại ảnh 4
 
SUV thuần điện BMW iNEXT chốt lịch ra mắt vào ngày đẹp 11/11, lại mắc “bệnh nan y” của xe BMW hiện đại ảnh 5
 
SUV thuần điện BMW iNEXT chốt lịch ra mắt vào ngày đẹp 11/11, lại mắc “bệnh nan y” của xe BMW hiện đại ảnh 6
 
SUV thuần điện BMW iNEXT chốt lịch ra mắt vào ngày đẹp 11/11, lại mắc “bệnh nan y” của xe BMW hiện đại ảnh 7
 
SUV thuần điện BMW iNEXT chốt lịch ra mắt vào ngày đẹp 11/11, lại mắc “bệnh nan y” của xe BMW hiện đại ảnh 8
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác