SUV tăng tốc “thần sầu” như siêu xe, Mullen FIVE gây chú ý tại LA Auto Show

Mullen Five gây sốt tại Triển lãm LA Auto Show nhờ khả năng tăng tốc từ 0-96km/h chỉ trong 1,9 giây và phạm vi hoạt động 523km.

SUV tăng tốc “thần sầu” như siêu xe, Mullen FIVE gây chú ý tại LA Auto Show ảnh 1

Được quảng bá là mẫu xe điện đa dụng cỡ nhỏ thuộc phân khúc cao cấp, Mullen Five có thiết kế kiểu dáng hiện đại nhưng nhìn chung vẫn còn “đại trà”. Thương hiệu này không đánh quá mạnh về thiết kế nhưng chiếc SUV trên vẫn có phần đèn pha mỏng với tay nắm cửa phẳng với thân xe. “Dàn chân” của Mullen Five được trang bị mâm lên tới 23 inch giúp chiếc xe trông hiện đại hơn.

SUV tăng tốc “thần sầu” như siêu xe, Mullen FIVE gây chú ý tại LA Auto Show ảnh 2

Bên trong khoang nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng vẫn có thiết kế vô cùng tối giản với bảng đồng hồ sau vô lăng kích thước nhỏ, chỉ thể hiện đủ các thông tin cần thiết. Trong khi đó, màn hình giải trí trung tâm lại có kích thước to hơn nhưng nhìn chung vẫn tinh tế và phù hợp với tổng thể. Với phiên bản Touring, hai ghế sau được thiết kế riêng lẻ với khả năng ngã ra phía sau với bệ tỳ tay trung tâm có thể điều khiển tự động hoá.

SUV tăng tốc “thần sầu” như siêu xe, Mullen FIVE gây chú ý tại LA Auto Show ảnh 3

Tại Triển lãm LA Auto Show, Mullen không giới thiệu quá nhiều về thông tin kỹ thuật của xe nhưng mô hình trưng bày sử dụng gói pin với dung lượng 95kWh đi kèm hệ dẫn động bốn bánh và phạm vi hoạt động lên tới 523km (325 dặm). Đồng thời, xe cũng trang bị công nghệ sạc nhanh giúp hồi 80% dung lượng pin chỉ trong 21 phút sạc.

SUV tăng tốc “thần sầu” như siêu xe, Mullen FIVE gây chú ý tại LA Auto Show ảnh 4

Với những khách hàng mong muốn trải nghiệm tốc độ, phiên bản Five RS hiệu suất cao sẽ làm hài lòng tất cả với khả năng tăng tốc từ 0-96km/h chỉ mất 1,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 322 km/h. Phiên bản Five RS cũng được trang bị hệ thống phanh gốm carbon để hiệu quả hơn trong việc hãm tốc của xe. Trong khi đó, phiên bản Five tiêu chuẩn cũng đã có thể tăng tốc 0-96km/h (0-60mph) chỉ mất 3,2 giây. 

SUV tăng tốc “thần sầu” như siêu xe, Mullen FIVE gây chú ý tại LA Auto Show ảnh 5

Giá bán niêm yết của Mullen Five sẽ khởi điểm từ khoảng 55.000-75.000 USD (khoảng 1,25 – 1,7 tỷ) tuỳ theo phiên bản chưa bao gồm ưu đãi. Hiện tại, Mullen cũng đồng ý cho khách hàng đặt cọc trước 100 đô la và có quyền hoàn lại nếu như không thích sản phẩm. Thời gian để nhận được xe sẽ còn rất lâu vì hiện tại, Mullen cho biết “quy trình sản xuất đang lên kế hoạch và bắt đầu vào quý 4/2023” và dẫn đến việc giao xe sẽ diễn ra vào năm 2024. Tất nhiên, chuyện đó chỉ xảy ra nếu như tất cả đúng theo kế hoạch và tính toán của thương hiệu này đặt ra.

SUV tăng tốc “thần sầu” như siêu xe, Mullen FIVE gây chú ý tại LA Auto Show ảnh 6
SUV tăng tốc “thần sầu” như siêu xe, Mullen FIVE gây chú ý tại LA Auto Show ảnh 7
SUV tăng tốc “thần sầu” như siêu xe, Mullen FIVE gây chú ý tại LA Auto Show ảnh 8
SUV tăng tốc “thần sầu” như siêu xe, Mullen FIVE gây chú ý tại LA Auto Show ảnh 9
SUV tăng tốc “thần sầu” như siêu xe, Mullen FIVE gây chú ý tại LA Auto Show ảnh 10
SUV tăng tốc “thần sầu” như siêu xe, Mullen FIVE gây chú ý tại LA Auto Show ảnh 11
SUV tăng tốc “thần sầu” như siêu xe, Mullen FIVE gây chú ý tại LA Auto Show ảnh 12
 
 
 

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác