SUV điện Rivian R1S đầu tiên đến tay người dùng

Hai chiếc SUV điện Rivian R1S sản xuất đầu tiên đã được bàn giao cho Giám đốc điều hành và Giám đốc tài chính của Rivian.

SUV điện Rivian R1S đầu tiên đến tay người dùng ảnh 1

Hai chiếc SUV điện Rivian R1S đầu tiên đã thuộc về nhân viên của Rivian, cụ thể là CEO RJ Scaringe và SFO Claire McDonough. Rivian cho biết những chiếc SUV đã được giao tại nhà máy của công ty ở Normal, Illinois, nơi sản xuất các dòng xe R1T, R1S và EDV.

SUV điện Rivian R1S đầu tiên đến tay người dùng ảnh 2

Trước đây chiếc bán tải điện Rivian R1T đầu tiên cũng đã được giao cho RJ Scaringe và hầu hết những chiếc R1T ban đầu đã được giao cho nhân viên của Rivian. Rõ ràng là Rivian vẫn tiếp tục chiến lược cung cấp những chiếc xe đầu tiên cho nhân viên và khi quá trình phát triển thì sẽ mở rộng tới khách hàng. Cách tiếp cận như vậy có thể hữu ích nhằm nắm bắt những chi tiết cuối cùng và đòi hỏi sự tinh chỉnh và nâng cao chất lượng trước khi thế giới xem xét chiếc xe và đưa ra những đánh giá độc lập.

SUV điện Rivian R1S đầu tiên đến tay người dùng ảnh 3

Rivian cho biết họ đang nỗ lực hướng tới việc tăng cường sản xuất trong vài tháng tới trên con đường đạt được sản lượng toàn bộ. Nhân viên của họ đang chăm chỉ làm việc để biến điều đó thành hiện thực. Rivian là một công ty khởi nghiệp về xe điện EV, điều đó có nghĩa là không dễ để công ty tung ra những sản phẩm đầu tiên của mình, đặc biệt là khi ba sản phẩm được tung ra đồng thời là R1T, R1S và EDV. Theo báo cáo quý 3 năm 2021, công ty cho biết có khoảng 71.000 đơn đặt hàng trước cho R1T và R1S. Tính đến ngày 15/12, có 652 chiếc được sản xuất và 386 chiếc đã được giao (bao gồm cả hai chiếc R1S).

Việc sản xuất và giao hàng dự kiến sẽ không đạt mục tiêu khoảng 1.200 chiếc R1T / R1S vào cuối năm 2021, vì vậy phải đợi đến năm 2022 để có số lượng hàng nghìn xe mỗi tháng cao hơn.

SUV điện Rivian R1S đầu tiên đến tay người dùng ảnh 4
SUV điện Rivian R1S đầu tiên đến tay người dùng ảnh 5
SUV điện Rivian R1S đầu tiên đến tay người dùng ảnh 6
SUV điện Rivian R1S đầu tiên đến tay người dùng ảnh 7
 

Minh Tú
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác