SUV điện Audi Q4 e-tron hoàn toàn mới chính thức đi vào sản xuất

 

Tại Zwickau, Sachsen, Đức nơi khai sinh thương hiệu Audi, việc sản xuất Audi Q4 e-tron đã chính thức được bắt đầu. Q4 e-tron sử dụng mô-đun truyền động điện MEB do Volkswagen sản xuất.

SUV điện Audi Q4 e-tron hoàn toàn mới chính thức đi vào sản xuất ảnh 1
 Audi Q4 e-tron sẽ được sản xuất tại nhà máy đa thương hiệu Zwickau cùng với dây chuyền sản xuất Volkswagen ID.4 và trong tương lai là những mẫu xe khác của VW. Tại đây, 1.400 nhân viên dây chuyền lắp ráp của Volkswagen Saxony cũng đang hỗ trợ sản xuất chiếc SUV điện nhỏ gọn này. Nhờ kiến trúc thiết kế nội thất MEB, Q4 e-tron đã có khoang nội thất rộng rãi ngang bằng với các phân khúc kích cỡ lớn hơn. Không chỉ các nhân viên của Volkswagen, hàng trăm nhân viên của Audi cũng đã chuẩn bị cho việc sản xuất và phát triển kỹ thuật để đảm bảo chất lượng cho mẫu SUV cỡ nhỏ này.
SUV điện Audi Q4 e-tron hoàn toàn mới chính thức đi vào sản xuất ảnh 2

Với thiết kế cực kỳ ấn tượng và lôi cuốn, Audi Q4 e-tron đã đặt những thách thức to lớn khi nói đến sự chính xác cũng như độ hoàn thiện về mặt ngoại thất của mẫu xe này.

“Sự hợp tác giữa các thương hiệu tại Zwickau một lần nữa thể hiện sức mạnh tổng hợp to lớn mà chúng tôi đang phối hợp cùng với Tập đoàn Volkswagen. Việc sản xuất theo đúng kế hoạch của Audi Q4 e-tron là minh chứng cho tinh thần đồng đội xuất sắc và khả năng làm việc hiệu quả của các nhân viên Volkswagen và Audi. Chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện này sẽ khiến khách hàng trầm trồ vì chất lượng vượt trội cũng như khả năng sử dụng hàng ngày vô cùng thân thiện với môi trường.” Peter Kossler, thành viên hội đồng quản trị AUDI AG về Sản xuất và Hậu cần đã chia sẻ.
SUV điện Audi Q4 e-tron hoàn toàn mới chính thức đi vào sản xuất ảnh 3

Theo dự kiến, Audi Q4 e-tron sẽ ra mắt toàn cầu vào tháng 4/2021 tới và ra mắt thị trường châu Âu vào mùa hè năm 2021. Đến năm 2025, Audi có kế hoạch tung ra hơn 20 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện và mở rộng cung cấp các mẫu xe PHEV (Plug-in Hybrid). Hai nhà máy chính của Audi ở Ingolstadt và Neckarsulm cũng được thiết lập để sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Audi Q4 e-tron nằm trong phân khúc SUV cỡ nhỏ đang được khách hàng cực kỳ quan tâm đến. Audi mang đến cho khách hàng cơ hội sở hữu mẫu xe điện cao cấp với mức giá hấp dẫn. Mẫu xe này không chỉ cung cấp không gian nội thất như một chiếc SUV cỡ lớn mà còn trang bị màn hình hiển thị Head-up thực tế tiên phong trong phân khúc này.
SUV điện Audi Q4 e-tron hoàn toàn mới chính thức đi vào sản xuất ảnh 4
 Việc sản xuất Audi Q4 e-tron ngay từ đầu sẽ đáp ứng tiêu chí không carbon. Nhà máy Zwickau đáp ứng toàn bộ nhu cầu năng lượng bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo và có một nhà máy nhiệt điện kết hợp để nỗ lực giảm thiểu hơn nữa lượng khí thải CO2. Khi Q4 e-tron hết vòng đời, pin của nó sẽ được sử dụng cho các mẫu xe đời thứ hai hoặc tái chế như một nguồn nguyên liệu thô.
SUV điện Audi Q4 e-tron hoàn toàn mới chính thức đi vào sản xuất ảnh 5
 Hơn 2 tuần trước, Audi cũng đã công bố một số thông tin liên quan đến nội thất của Q4 e-tron. Về mặt công nghệ, Q4 e-tron sử dụng bảng đồng hồ kỹ thuật số Virtual Cockpit đặc trưng của Audi với màn hình cảm ứng MMI 10,1 inch tiêu chuẩn như e-tron - hoặc màn hình cảm ứng 11,6 inch tùy chọn. Khi Q4 e-tron được bán ra, đây sẽ là màn hình lớn nhất từng xuất hiện trên bất kỳ Audi nào trên thị trường. Nhưng hai tính năng mới sẽ lần đầu tiên có trên Q4 e-tron bao gồm trợ lý giọng nói “Hey, Audi” và màn hình hiển thị trên kính thực tế tăng cường tùy chọn.
SUV điện Audi Q4 e-tron hoàn toàn mới chính thức đi vào sản xuất ảnh 6
 Màn hình HUD thực tế tăng cường của Audi sẽ chiếu các mũi tên, điểm xuất phát và điểm dừng, v.v. lên kính chắn gió. Các phần tử của HUD chiếu đồ hoạ khoảng cách trung bình 10m tới mắt người lái xe. Trường nhìn sẽ có chiều rộng 1,78m. Khi được kết hợp với bộ tạo hình ảnh ( PGU) và màn hình LCD, toàn bộ hệ thống này giúp người lái dễ dàng đọc tất cả thông tin trong nháy mắt.

Một điểm nổi bật khác về nội thất của Q4 e-tron là cách đóng gói thông minh. Với kiến trúc chassis MEB dạng mô-đun bên dưới (được chia sẻ với Volkswagen ID.3), Q4 dài 4,6m, khiến nó lớn gần bằng một chiếc BMW X3 chạy xăng (4,75m). Nhưng nhờ vào bộ pin gắn dưới sàn và chiều dài cơ sở (2,77m), Q4 e-tron có nhiều khoảng trống phía sau hàng ghế thứ hai.

Thông tin chi tiết hơn về ngoại thất cũng như các tham số liên quan sẽ được Audi công bố ra mắt toàn cầu Q4 e-tron vào tháng 4 tới. 

SUV điện Audi Q4 e-tron hoàn toàn mới chính thức đi vào sản xuất ảnh 7
SUV điện Audi Q4 e-tron hoàn toàn mới chính thức đi vào sản xuất ảnh 8
SUV điện Audi Q4 e-tron hoàn toàn mới chính thức đi vào sản xuất ảnh 9
SUV điện Audi Q4 e-tron hoàn toàn mới chính thức đi vào sản xuất ảnh 10
SUV điện Audi Q4 e-tron hoàn toàn mới chính thức đi vào sản xuất ảnh 11
 
 
Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác