SUV chạy điện giá rẻ nhất của BMW “nhá hàng“: dựa trên X1, sẽ bán ra ngay từ mùa Thu này

Có tên gọi BMW iX1, chiếc SUV điện thuần nhỏ nhất và rẻ nhất của BMW hiện đang được thử nghiệm trong điều kiện giá lạnh tại Thuỵ Điển và dự kiến có tầm hoạt động 438km.

Sau iX và iX3, dòng sản phẩm SUV điện của BMW chuẩn bị đón thêm thành viên mới là iX1. Dựa trên cơ sở X1 thế hệ thứ 3, BMW iX1 dự kiến sẽ có thiết kế gần như y hệt những người anh em chạy động cơ đốt trong của mình. Chiếc xe cũng dựa trên nền tảng chassis dẫn động cầu trước thế hệ mới FAAR của BMW và cùng với những người anh em chạy động cơ đốt trong hay hybrid, iX1 vừa có mặt tại trung tâm thử nghiệm mùa đông của BMW tại Bắc Thuỵ Điển.

SUV chạy điện giá rẻ nhất của BMW “nhá hàng“: dựa trên X1, sẽ bán ra ngay từ mùa Thu này ảnh 1
 Trông trưởng thành hơn X1 thế hệ hiện tại, iX1 dựa trên nền tảng công nghệ xe điện eDrive thế hệ thứ 5 của BMW và không giống người anh em iX3 chỉ dành cho Trung Quốc, xe sẽ có hệ dân động 4 bánh xDrive. Tuy nhiên hệ thống này sẽ chỉ xuất hiện trên các bản đắt tiền của chiếc xe với cấu hình 2 mô-tơ điện, mỗi chiếc đặt ở một cầu của xe. Điều này hứa hẹn sẽ đem tới cho iX1 hiệu năng vận hành ấn tượng - thậm chí là tương đương với bản thể thao chạy xăng X1 M35i mạnh khoảng 300 mã lực.
SUV chạy điện giá rẻ nhất của BMW “nhá hàng“: dựa trên X1, sẽ bán ra ngay từ mùa Thu này ảnh 2
 BMW cũng hé lộ rằng iX1 sẽ có khả năng đi được 438km mỗi lần sạc, đo theo tiêu chuẩn WLTP. Tuy nhiên hiện chưa rõ con số này là của bản dẫn động cầu trước hay 4 bánh, và cũng không phải số liệu chính thức. Thay vào đó nó chỉ được BMW đưa ra dựa trên phiên bản thử nghiệm hiện tại. Dù sao đi nữa do bản thân chiếc xe thử nghiệm đã gần hoàn thiện, con số chính thức cuối cùng hứa hẹn sẽ không thay đổi nhiều.
SUV chạy điện giá rẻ nhất của BMW “nhá hàng“: dựa trên X1, sẽ bán ra ngay từ mùa Thu này ảnh 3
 Cùng với những chiếc X1 động cơ đốt trong, iX1 sẽ sớm ra mắt trong thời gian ngắn sắp tới. Trong khi các bản đốt trong sẽ bán ra ngay từ mùa Thu này, chiếc xe sẽ chậm ra thị trường hơn một chút.
SUV chạy điện giá rẻ nhất của BMW “nhá hàng“: dựa trên X1, sẽ bán ra ngay từ mùa Thu này ảnh 4
 
SUV chạy điện giá rẻ nhất của BMW “nhá hàng“: dựa trên X1, sẽ bán ra ngay từ mùa Thu này ảnh 5
 
SUV chạy điện giá rẻ nhất của BMW “nhá hàng“: dựa trên X1, sẽ bán ra ngay từ mùa Thu này ảnh 6
 
SUV chạy điện giá rẻ nhất của BMW “nhá hàng“: dựa trên X1, sẽ bán ra ngay từ mùa Thu này ảnh 7
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác