Siêu SUV điện Faraday Future FF 91 trễ hẹn gần 5 năm, vẫn mạnh miệng tuyên bố "là xe điện hạng sang đầu tiên"

 
Từng được coi là "kẻ ngáng đường" Tesla, phải mất tới 5 năm thì mẫu SUV điện Faraday Future FF 91 mới có bản tiền sản xuất đầu tiên.

Khi xuất hiện vào năm 2017, Faraday Future đã từng được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ lớn nhất của Tesla với chiếc SUV điện FF 91. Tuy nhiên kể từ đó tới nay, công ty này đã trải qua nhiều biến cố khác nhau. Điều này cũng kéo theo việc Faraday Future FF 91 bị trễ hẹn khi phải tới tận hiện tại công ty khởi nghiệp Mỹ mới ra mắt phiên bản tiền sản xuất của chiếc xe.

Về ngoại hình, FF 91 tiền sản xuất trông rất giống với bản ý tưởng từng ra mắt vào năm 2017. Ở thời điểm đó Faraday Future cũng từng hứa rằng sẽ đem chiếc xe vào sản xuất thương mại trong năm 2018. Lần này, Công ty không nói nhiều về bản thân chiếc xe, nhưng lưu ý rằng nó có “nhiều thành phần sản xuất”.

Siêu SUV điện Faraday Future FF 91 trễ hẹn gần 5 năm, vẫn mạnh miệng tuyên bố
 Faraday Future cho biết thêm, họ sẽ chế tạo một số phương tiện dành cho mục đích sản xuất trong những tháng tới để cho các bài kiểm tra thử nghiệm, xác thực và chứng nhận cuối cùng nhằm đủ điều kiện bán đại trà. Giả sử mọi thứ diễn ra suôn sẻ, FF 91 sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt trong quý 3.
Siêu SUV điện Faraday Future FF 91 trễ hẹn gần 5 năm, vẫn mạnh miệng tuyên bố
 Phó Giám đốc Sản xuất của Faraday Future, Matt Tall, lưu ý rằng “Việc chế tạo chiếc xe tiền sản xuất đầu tiên tại nhà máy Hanford là một bước đi ngoạn mục của nhóm”. Ông nói thêm, “Phiên bản lần này là gần nhất với mẫu sản xuất FF 91 mà chúng tôi đã thấy cho đến nay” và cho biết chiếc crossover chạy đường trường sẽ “thiết lập lại kỳ vọng của khách hàng với trải nghiệm lái xe và trong khoang hành khách vô song”.
Siêu SUV điện Faraday Future FF 91 trễ hẹn gần 5 năm, vẫn mạnh miệng tuyên bố
 Tall tiếp tục khẳng định FF 91 sẽ là “chiếc EV sang trọng thực sự đầu tiên xuất hiện trên thị trường,” nhưng có lẽ ông quên mất sự tồn tại của vô số mẫu xe điện tới từ Audi, BMW, Mercedes, Lucid và Tesla. Dù sao đi nữa, FF 91 sẽ dựa trên nền tảng chassis Variable Platform Architecture và dự kiến sẽ có bộ pin 130kWh cung cấp phạm vi khoảng 608km.
Siêu SUV điện Faraday Future FF 91 trễ hẹn gần 5 năm, vẫn mạnh miệng tuyên bố
Công ty cũng cho biết chiếc xe sẽ được trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh ba động cơ có tính năng truyền mô-men xoắn phía sau cũng như công suất tổng hợp 1.050 mã lực. Điều này dự kiến sẽ giúp FF 91 tăng tốc từ 0-96km/h trong 2,39 giây.  Bên cạnh hiệu suất ấn tượng, FF 91 dự kiến có tới 11 màn hình với tổng diện tích hiển thị hơn 100 inch. Những điểm nổi bật khác sẽ bao gồm ghế Zero Gravity lấy cảm hứng từ NASA, kết nối internet “tốc độ ánh sáng” và khoảng để chân rộng rãi 1.242mm cho hàng ghế sau.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác