Siêu mô tô điện WMC250EV của White Motorcycle Concepts hướng tới kỷ lục đạt tốc độ 400km/h

WMC250EV được White Motorcycle Concepts áp dụng thiết kế khí động học "V-Air" và đặt mục tiêu xác lập kỷ lục thế giới vào năm 2022 với tốc độ tối đa 400km/h 

Sau hai năm nghiên cứu và phát triển, công ty mới thành lập White Motorcycle Concepts (WMC) có trụ sở tại Vương Quốc Anh đã chính thức giới thiệu mẫu mô tô điện WMC250EV. Chiếc xe được kỳ vọng đạt tốc độ tối đa lên tới 400km/h và đặc biệt WMC đã áp dụng thiết kế khí động học từ bằng sáng chế “V-Air” mà họ được cấp trước đó. 

Siêu mô tô điện WMC250EV của White Motorcycle Concepts hướng tới kỷ lục đạt tốc độ 400km/h ảnh 1
Hầu hết các mẫu xe hiệu suất cao hiện nay đều được thiết kế để các luồng không khí di chuyển xung quanh chiếc xe, nhưng với ý tưởng “V-Air” của WMC họ đã để cho luồng không khí trực tiếp đi qua chiếc xe. Qua quá trình thử nghiệm trong đường hầm gió tại Công ty tư vấn phát triển và kỹ thuật ô tô (MIRA) ở Vương Quốc Anh cho thấy thiết kế “V-Air” đã giúp giảm lực cản không khí tới 70% trên WMC250EV.

Siêu mô tô điện WMC250EV của White Motorcycle Concepts hướng tới kỷ lục đạt tốc độ 400km/h ảnh 2
Một hốc hút gió lớn đặt chính giữa đầu xe của WMC250EV và chạy dọc ra tới đuôi xe. Đường ống này có tác dụng dẫn không khí từ trước ra sau cũng như tạo lực ép lên bánh xe. Không chỉ sở hữu thiết kế khí động học ấn tượng và độc đáo, mẫu xe điện của WMC cũng được trang bị hệ dẫn động hai bánh với cặp mô tơ điện xoay chiều đồng bộ Hacker 20kW dẫn động trực tiếp bánh trước và hai mô tơ Hacker 30kW truyền chuyển động cho bánh sau thông qua xích tải. 

Siêu mô tô điện WMC250EV của White Motorcycle Concepts hướng tới kỷ lục đạt tốc độ 400km/h ảnh 3
Sức mạnh từ các mô tơ điện trên đạt được những con số ấn tượng với công suất 134 mã lực và tốc độ có thể lên tới 400km/h. Để chứng minh điều này, Robert White – Giám đốc của công ty sẽ cố gắng gắng vượt qua chiếc Voxan Wattman do Max Biaggi cầm lái đã lập kỷ lục thế giới với tốc độ 367km/h vào năm ngoái. Nhưng trước đó ông muốn xác lập kỷ lục tại Anh trong cuối năm nay trước khi lập kỷ lục thế giới vào năm 2022. 

Siêu mô tô điện WMC250EV của White Motorcycle Concepts hướng tới kỷ lục đạt tốc độ 400km/h ảnh 4
Ngoài ra, WMC cũng khẳng định rằng thiết kế khí động học “V-Air” hiện đang được phát triển trên chiếc xe tay ga hybrid 3 bánh 300cc mang tên WMC300FR dựa trên nền tảng chiếc Yamaha Tricity 300, giúp lực cản giảm 25% và cải thiện 18% hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu.

Siêu mô tô điện WMC250EV của White Motorcycle Concepts hướng tới kỷ lục đạt tốc độ 400km/h ảnh 5
Siêu mô tô điện WMC250EV của White Motorcycle Concepts hướng tới kỷ lục đạt tốc độ 400km/h ảnh 6
Siêu mô tô điện WMC250EV của White Motorcycle Concepts hướng tới kỷ lục đạt tốc độ 400km/h ảnh 7
Siêu mô tô điện WMC250EV của White Motorcycle Concepts hướng tới kỷ lục đạt tốc độ 400km/h ảnh 8
Siêu mô tô điện WMC250EV của White Motorcycle Concepts hướng tới kỷ lục đạt tốc độ 400km/h ảnh 9
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác