“Sếp lớn” Rolls-Royce hé lộ tên xe siêu sang chạy điện đầu tiên: Silent Shadow

Bỏ qua giai đoạn "quá độ" với động cơ hybrid, ông Torsen Müller-Ötvös -  CEO Rolls-Royce cho biết hãng sẽ chuyển sang làm xe điện luôn với Silent Shadow.

Đầu năm nay, đã từng có tin đồn rằng Rolls-Royce đang bắt tay vào một dự án xe điện mới được đặt tên là “Silent Shadow”. Những tin đồn này đã trở thành sự thật khi trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, ông Torsen Müller-Ötvös -  CEO Rolls-Royce cho biết nhà sản xuất xe siêu sang này thực sự đang phát triển một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện và xác nhận tên gọi Silent Shadow.

“Sếp lớn” Rolls-Royce hé lộ tên xe siêu sang chạy điện đầu tiên: Silent Shadow ảnh 1
 Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Rolls-Royce Torsten Müller-Ötvös vẫn chưa tiết lộ khung thời gian mà chiếc xe sẽ được công bố. “Đó vẫn là một bí mật,” ông chia sẻ và nói thêm rằng “tất nhiên nó sẽ là một chiếc Rolls-Royce hoàn toàn mới, hãy yên tâm”. “Quá trình điện hóa hoàn toàn phù hợp với Rolls-Royce - đó là mô-men xoắn, sự siêu im lặng. Chúng tôi không nổi tiếng với những động cơ gầm rú và tiếng ồn của khí thải, và đó là một lợi ích lớn".
“Sếp lớn” Rolls-Royce hé lộ tên xe siêu sang chạy điện đầu tiên: Silent Shadow ảnh 2
 Từ những gì được ông Ötvös chia sẻ, chúng ta có thể mong đợi Silver Shadow sẽ mang đầy đủ những đặc trưng của Rolls-Royce như nội thất xa hoa tột bậc, trong khi thậm chí còn êm hơn cả những dòng xe động cơ đốt trong hiện tại. Nó cũng sẽ có tính cá nhân hoá cao và với nền tảng dạng ván trượt của xe điện, bộ phận "hàng thửa" Coachbuild của hãng sẽ càng dễ tạo ra những mẫu xe độc bản hơn do không cần phải quan tâm tới vị trí đặt động cơ đốt trong.
“Sếp lớn” Rolls-Royce hé lộ tên xe siêu sang chạy điện đầu tiên: Silent Shadow ảnh 3
 Silent Shadow dự kiến sẽ sử dụng các mô-tơ, trục dẫn động hay bộ pin Samsung tương tự như các mẫu xe đang được tập đoàn mẹ BMW sản xuất. Nó sẽ có phiên bản dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh, cùng tầm hoạt động lên tới 500km với mỗi lần sạc. Điều này đồng nghĩa với các khối pin lớn và trọng lượng nặng nhưng đây không phải là mối quan ngại của Rolls-Royce, khi bản thân những chiếc xe siêu sang máy V12 đốt trong của hãng hiện tại vốn đã rất nặng.
“Sếp lớn” Rolls-Royce hé lộ tên xe siêu sang chạy điện đầu tiên: Silent Shadow ảnh 4
 Ngoài ra ông Ötvös cũng chia sẻ rằng Rolls-Royce vẫn đang hoạt động hiệu quả bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Cụ thể hơn, toàn bộ lượng xe mà hãng định sản xuất trong năm nay đều đã có khách đặt cọc từ tận quý 4 năm ngoái. Müller-Ötvös nói: “Nhiều người trong số họ đã chứng kiến cuộc sống có thể kết thúc nhanh chóng như thế nào, và vì vậy, thật tốt khi tận hưởng cuộc sống ngày hôm nay và không trì hoãn nó đến những năm sau này".

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác