Scooter chạy điện Piaggio One chuẩn bị ra mắt toàn cầu

Piaggio vừa hé lộ những hình ảnh đầu tiên về ngoại hình của mẫu xe điện mới - Piaggio One sắp ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh vào ngày 28/5.

Piaggio đang chuẩn bị giới thiệu một mẫu xe hoàn toàn mới tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2021 sẽ diễn ra vào ngày 28/5 sắp tới. Dự kiến thương hiệu xe Ý sẽ trình làng chiếc scooter Piaggio One chạy hoàn toàn bằng điện tại sự kiện lần này. Đây sẽ là chiếc xe điện thứ hai của Tập đoàn Piaggio được ra mắt sau chiếc Vespa Elettrica.

Scooter chạy điện Piaggio One chuẩn bị ra mắt toàn cầu ảnh 1
Trước ngày công bố chính thức, Piaggio đã quyết định hé lộ một vài thông tin về mẫu xe mới sắp được ra mắt tại Bắc Kinh đến với tất cả khách hàng trên toàn thế giới. Piaggio One được giới thiệu thông qua một đoạn video ngắn đăng tải trên các trang mạng xã hội chính thức của Piaggio. Từ đó người xem có thể hình dung được một phần nào về diện mạo bên ngoài cũng như cách thức vận hành và tính thực tiễn của mẫu xe điện mới sẽ ra sao. 

Scooter chạy điện Piaggio One chuẩn bị ra mắt toàn cầu ảnh 2
Về thiết kế, Piaggio One được tạo ra với mục đích dành cho khu vực độ thị nên xe có tổng thể gọn gàng, chiều cao yên thấp, sàn để chân rộng rãi. Bên cạnh đó xe được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng LED, bảng đòng hồ LCD kích thước lớn, cốp chứa đồ rộng rãi và khóa điện thông minh. Không những vậy giảm xóc trước còn là phuộc “giò gà” tương tự những mẫu xe Vespa trong khi phuộc sau là hai giảm xóc thủy lực.

Scooter chạy điện Piaggio One chuẩn bị ra mắt toàn cầu ảnh 3
Piaggio cho biết, quá trình sạc điện thực hiện đơn giản chỉ cần cắm dây sạc vào ổ điện sinh hoạt tương tự như một chiếc điện thoại thông minh của người sử dụng. Ngoài ra mẫu xe điện này cũng có thể dễ dàng đổi pin tại những trạm sạc. Hãng xe Ý có kế hoạch giới thiệu Piaggio One như một mẫu xe điện toàn cầu. Không ngoại trừ khả năng mẫu xe này sẽ nằm trong kế hoạch điện hóa của bốn thương hiệu xe lớn là KTM, Honda, Yamaha, Piaggio đang thực hiện trên thị trường hiện nay. 

Scooter chạy điện Piaggio One chuẩn bị ra mắt toàn cầu ảnh 4
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác