Sau Ducati và Aprilia, tới lượt MV Agusta tham gia vào phân khúc xe kickbike bằng chiếc Rapido Serie Oro

MV Agusta Rapido Serie Oro là mẫu xe kickbike điện đầu tiên của hãng xe Ý, với thiết kế lấy cảm hứng từ hai chiếc Superveloce và Brutale. Xe có thể di chuyển trong phạm vi khoảng 50km.

Từ lâu MV Agusta được biết tới là một trong những nhà sản xuất xe mô tô hàng đầu Thế giới, thương hiệu xe Ý không chỉ sở hữu nhiều mẫu xe có thiết kế ấn tượng mà còn có hiệu suất vận hành mạnh mẽ. Tuy nhiên trong những năm gần đây ngành công nghiệp xe hai bánh đang dần chuyển hướng sang sản xuất xe điện để giảm lượng khí thải. Điều này cũng khiến MV Agusta có những thay đổi trong chiến lược kinh doanh của mình. 

Sau Ducati và Aprilia, tới lượt MV Agusta tham gia vào phân khúc xe kickbike bằng chiếc Rapido Serie Oro ảnh 1
Vào tháng 7/2021, thương hiệu vùng Varese đã ra mắt hai mẫu xe đạp điện đầu tiên của mình là AMO RR và RC. Những e-bike địa hình này là bước đột phá đầu tiên của công ty trong lĩnh vực EV. Nhưng dường như MV Agusta chưa dừng lại ở đó, khi mới đây họ tiếp tục gia nhập thêm vào phân khúc xe kickbike điện bằng chiếc Rapido Serie Oro, để cạnh tranh với nhiều đối thủ như Aprilia eSR2 hay Ducati Pro III Evo. 

Sau Ducati và Aprilia, tới lượt MV Agusta tham gia vào phân khúc xe kickbike bằng chiếc Rapido Serie Oro ảnh 2
MV Agusta Rapido Serie Oro lấy cảm hứng từ các mẫu xe cao cấp nhất của thương hiệu. Cụ thể cụm đèn pha LED hình tròn phía trước có đường nét tương tự chiếc sportbike retro Superveloce hay hai bên là phần cánh gió thiết kế giống như trên chiếc Brutale 1000. Mẫu xe trượt điện Rapido sở hữu 3 tone màu phối truyền thống của thương hiệu gồm Đen/Vàng/Đỏ. 

Sau Ducati và Aprilia, tới lượt MV Agusta tham gia vào phân khúc xe kickbike bằng chiếc Rapido Serie Oro ảnh 3
Bên dưới lớp vỏ ngoài thiết kế thể thao là bộ khung hợp kim Magie và cặp vành 10inch đi kèm lốp không săm bản lớn. Xe được cung cấp mô tơ điện không chổi than 500W được tích hợp vào bánh sau và cung cấp năng lượng cho mô tơ là khối pin lithium-ion 48V, 10Ah. Mô-men xoắn của xe đạt 24Nm và có thể đạt tốc độ tối đa 38km/h, phạm vi vận hành khoảng 50km.

Sau Ducati và Aprilia, tới lượt MV Agusta tham gia vào phân khúc xe kickbike bằng chiếc Rapido Serie Oro ảnh 4
Rapido có thể leo lên dốc nghiêng tới 14º và người điều khiển có thể lựa chọn 4 chế độ lái gồm: dành cho người đi bộ, Eco, Comfort và Sport+. Những thông tin của xe sẽ hiển thị trên bảng đồng hồ LCD 4 inch và có thể kết nối với điện thoại thông minh thông qua ứng dụng của hãng.

Sau Ducati và Aprilia, tới lượt MV Agusta tham gia vào phân khúc xe kickbike bằng chiếc Rapido Serie Oro ảnh 5
Tương tự các mẫu xe trượt khác, Rapido cũng có thể gặp lại gọn gàng để dễ dàng mang theo. Theo MV Agusta công bố mẫu xe này được bán với giá khoảng 1.160 USD (26 triệu đồng).

Sau Ducati và Aprilia, tới lượt MV Agusta tham gia vào phân khúc xe kickbike bằng chiếc Rapido Serie Oro ảnh 6
Sau Ducati và Aprilia, tới lượt MV Agusta tham gia vào phân khúc xe kickbike bằng chiếc Rapido Serie Oro ảnh 7
Sau Ducati và Aprilia, tới lượt MV Agusta tham gia vào phân khúc xe kickbike bằng chiếc Rapido Serie Oro ảnh 8
 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác