Sắp có siêu xe dáng như xe đua F1, chạy hoàn toàn bằng điện “made in Vietnam” ra mắt?

Sau khi khiến mọi người trầm trồ với chiếc mô tô Supermarine, Bandit9 - xưởng độ có trụ sở tại TP.HCM đã tiếp tục gây "sốc" với dự án siêu xe ô tô điện Monaco.

Trong khoảng 1 thập kỷ qua studio Bandit9 đã có những bước phát triển đáng chú ý. Được thành lập bởi Daryl Villanueva - một nhà thiết kế người Phillipines và hiện đang đặt trụ sở tại TP.HCM, Bandit9 ban đầu đã tái thiết kế những chiếc Honda 67 theo các phong cách siêu thực. Sau đó những dự án của họ ngày càng táo bạo hơn, dựa trên các nền tảng phân khối lớn như Royal Enfield hay Harley-Davidson. Vào năm 2021 vừa qua, studio này đã trở thành một hãng sản xuất xe thủ công khi tạo ra chiếc Supermarine cực độc đáo.

Sắp có siêu xe dáng như xe đua F1, chạy hoàn toàn bằng điện “made in Vietnam” ra mắt? ảnh 1
Ngoại trừ động cơ và một số bộ phận từ các dòng mô tô hoài cổ Triumph, Bandit9 đã tự thiết kế và gia công hoàn toàn bộ khung nguyên khối và thân xe lấy cảm hứng từ cá đuối. Dự án này táo bạo tới nỗi Daryl từng tính tới trường hợp xấu nhất là Supermarine sẽ khiến Bandit9 không còn tồn tại. Nhưng nếu so với Supermarine, thử thách tiếp theo mà studio này thực hiện còn táo bạo hơn gấp đôi - ít nhất về số bánh xe.
Sắp có siêu xe dáng như xe đua F1, chạy hoàn toàn bằng điện “made in Vietnam” ra mắt? ảnh 2
 Không chỉ dừng lại ở mô tô, Bandit9 vừa công bố sẽ tạo ra một chiếc siêu xe thực sự. Có tên gọi Monaco đặt theo một trong những chặng đua F1 kịch tính nhất, những hình ảnh render sơ bộ được Bandit9 công bố cũng cho thấy mẫu xe này mang kiểu dáng lấy cảm hứng từ Formula 1. Đó là một mẫu xe với thiết kế vô cùng tối giản với thân nguyên khối có thể sẽ làm từ sợi carbon, bánh trần và chỉ duy nhất 1 chỗ ngồi.
Sắp có siêu xe dáng như xe đua F1, chạy hoàn toàn bằng điện “made in Vietnam” ra mắt? ảnh 3
 Việc lựa chọn thiết kế xe đua bánh trần là một quyết định logic với Bandit9 vì studio này vốn khởi nghiệp từ mô tô, và chỉ duy nhất kiểu dáng này mới có thể đem tới cho người lái cảm giác mạo hiểm như khi cưỡi trên 2 bánh. Trên thực tế, Monaco được tạo ra chỉ với một mục đích: đó là phóng nhanh và Bandit9 cũng nói rằng để điều khiển nó cần một "người lái thực sự", yêu cầu "sự tập trung toàn diện".
Sắp có siêu xe dáng như xe đua F1, chạy hoàn toàn bằng điện “made in Vietnam” ra mắt? ảnh 4
 Nhưng hiện tại Bandit9 chưa công bố bất kỳ số liệu cụ thể nào để chứng minh về khả năng của Monaco. Mọi thứ duy nhất mà chúng ta biết liên quan tới khả năng vận hành của chiếc xe chỉ là nó vận hành bằng điện. Nhưng Bandit9 có khẳng định rằng hiện tại họ đã trong quá trình sản xuất Monaco, chính vì vậy chúng ta có thể mong chờ sự xuất hiện chính thức của mẫu xe này trong tương lai gần.
Sắp có siêu xe dáng như xe đua F1, chạy hoàn toàn bằng điện “made in Vietnam” ra mắt? ảnh 5
 
Sắp có siêu xe dáng như xe đua F1, chạy hoàn toàn bằng điện “made in Vietnam” ra mắt? ảnh 6
 
Sắp có siêu xe dáng như xe đua F1, chạy hoàn toàn bằng điện “made in Vietnam” ra mắt? ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác