Rivian R1T trở thành mẫu bán tải chạy điện đầu tiên đi vào sản xuất hàng loạt

Rivian R1T - Chiếc bán tải chạy điện đầu tiên của người Mỹ đi vào sản xuất hàng loạt sau ba năm ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2018.

Trong một thông báo mới trên tweet, CEO RJ Scaringe đã đánh dấu mốc son quan trọng khi ông cho biết “chiếc xe đầu tiên dành cho khách hàng đã rời dây chuyền sản xuất của chúng tôi ở Normal”. Vị giám đốc điều hành của hãng xe điện Rivian tỏ ra hào hứng và hạnh phúc khi biết được sản phẩm của mình chuẩn bị được giao đến tay khách hàng sau thời gian dài bị trì hoãn bởi dịch Covid-19.

Rivian R1T trở thành mẫu bán tải chạy điện đầu tiên đi vào sản xuất hàng loạt ảnh 1

Mẫu xe bán tải điện Rivian R1T được ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2018 và ban đầu dự kiến sẽ đi vào sản xuất vào năm 2020. Tuy nhiên, do diễn biến của dịch Covid-19 lan rộng trên toàn cầu khiến cho kế hoạch này bị trì hoãn nhiều lần vì nhiều lí do khác nhau. Nhưng hơn hết, cuối cùng hãng xe cũng đã vượt qua được thời điểm khó khăn ấy để tiến hành đi vào giai đoạn sản xuất hàng loạt mẫu Rivian R1T.

Rivian R1T trở thành mẫu bán tải chạy điện đầu tiên đi vào sản xuất hàng loạt ảnh 2

Những chiếc Rivian R1T được trang bị bộ mâm hợp kim 20 inch hoặc 22 inch tùy phiên bản đi kèm với nắp thùng bằng vật liệu tôn. Bên trong khoang nội thất đều được bọc da đi kèm với hệ thống sưởi ghế và thông gió. Ngoài ra, các tiện nghi khác còn bao gồm hệ thống loa cao cấp Meridian, các chi tiết ốp gỗ tần bì vân tự nhiên và màn hình giải trí thông tin 16 inch.

Rivian R1T trở thành mẫu bán tải chạy điện đầu tiên đi vào sản xuất hàng loạt ảnh 3

Phiên bản Launch Edition sẽ có giá khởi điểm 73.000 đô la, trong khi các phiên bản Adventure và Explore sẽ được ra mắt vào đầu năm sau và có giá khởi điểm từ 67.500 đô la. Việc ra mắt pin Max có giá trị khoảng 10.000 đô la cũng sẽ giúp xe tăng phạm vi hoạt động dự kiến từ 505km lên đến hơn 644km trong một lần sạc duy nhất.

Như vậy cuối cùng Rivian R1T đã đi vào sản xuất hàng loạt trước nhiều đối thủ ở phân khúc bán tải thuần điện đang chứng kiến cuộc cạnh tranh mạnh mẽ của các hãng xe Mỹ, cả những nhà sản xuất lớn cũng như các thương hiệu khởi nghiệp, có thể kể đến như Tesla Cybertruck, Lordstown Endurance, GMC Hummer EV, Ford F-150 Lightning, Chevrolet Silverado EV...

Rivian R1T trở thành mẫu bán tải chạy điện đầu tiên đi vào sản xuất hàng loạt ảnh 4
Rivian R1T trở thành mẫu bán tải chạy điện đầu tiên đi vào sản xuất hàng loạt ảnh 5

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác