Porsche Macan chạy điện sẽ trải qua 3 triệu km thử nghiệm với những điều kiện khắt khe

Porsche Macan phiên bản chạy điện đã được phát hiện đang thử nghiệm tại Trung tâm Phát triển Porsche ở Weissach với phần ngoại thất được ngụy trang kỹ lưỡng.

“Thử nghiệm ở môi trường thực tế là một trong những thử nghiệm quan trọng nhất đối với Macan. Dự kiến khi mẫu xe này được tung ra thị trường vào năm 2023, nó sẽ đi được khoảng 3 triệu km trên toàn thế giới với các điều kiện khác nhau”: Michael Steiner, Thành viên Ban điều hành, nghiên cứu và phát triển Porsche cho hay. Việc phát triển và thử nghiệm công nghệ không gian 3 chiều giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc thử nghiệm xe.

Thử nghiệm ảo với màn hình và hệ điều hành mới

Các phương pháp và công nghệ hiện nay cho phép mô phỏng chính xác cả khí động học và nhiệt động học trong quá trình thử nghiệm. Chuyên gia khí động học Wiegand cho biết: “Hệ thống truyền động điện từ pin đến động cơ yêu cầu phải kiểm soát được nhiệt độ và làm mát một cách hoàn toàn riêng biệt. Đối với các loại xe sử dụng động cơ đốt trong, thang nhiệt độ từ 90 đến 120 độ là lí tưởng cho động cơ đốt cháy.

Porsche Macan chạy điện sẽ trải qua 3 triệu km thử nghiệm với những điều kiện khắt khe ảnh 1

Porsche Macan chạy điện được giả lập có thể kết hợp và mô phỏng các tình huống giống như ngoài hiện thực. Các kĩ sư của Porsche đã phát triển khái niệm vận hành và hiển thị hoàn toàn mới cho thế hệ Macan chạy điện. Khái niệm hiển thị và vận hành có thể được đưa vào trong cuộc sống với giai đoạn phát triển ban đầu cùng với mẫu xe giả lập.

Porsche Macan chạy điện sẽ trải qua 3 triệu km thử nghiệm với những điều kiện khắt khe ảnh 2

Những người lái thử được lựa chọn vừa là chuyên gia và vừa là những người sử dụng bình thường để có thể ghi nhận được sự tương tác giữa người lái và xe giúp các công nghệ, chức năng hướng đến người lái nhiều hơn để có được thiết kế hoàn hảo nhất trước khi khoang nội thất được chế tạo.

Mục tiêu phát triển: trở thành mẫu xe thể thao nhất trong phân khúc

Các nguyên mẫu được chế tạo đầu tiên của chiếc Macan chạy hoàn toàn bằng điện được xây dựng dựa trên dữ liệu thu được từ quá trình mô phỏng, một số chi tiết được làm thủ công bằng tay. Quá trình chế tạo này được điều chỉnh nhiều lần dựa trên quá trình sàng lọc bằng công nghệ thực tế ảo.

Porsche Macan chạy điện sẽ trải qua 3 triệu km thử nghiệm với những điều kiện khắt khe ảnh 3

Chương trình thử nghiệm dành cho Porsche Macan chạy điện hoàn toàn vô cùng khắt khe, mẫu xe này phải vận hành trong những điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt nhất và các hệ thống pin cũng phải đạt những tiêu chuẩn an toàn cao nhất. Giống với Porsche Taycan, Macan chạy điện hoàn toàn được trang bị động cơ điện mạnh mẽ mang đến hiệu suất E-Performance điển hình của Porsche. Ngoài ra, Steiner còn hứa hẹn Macan sẽ là mẫu xe có phạm vi vận hành lớn nhất, khả năng sạc pin nhanh nhất và hiệu suất tốt nhất của Porsche và đây sẽ là mẫu xe điện thể thao nhất trong phân khúc của nó.

Một chiếc Macan mới khác với động cơ đốt trong

Việc ra mắt SUV Macan chạy điện hoàn toàn sẽ được lên kế hoạch vào năm 2023. Porsche đang chuyển mình và định vị thương hiệu một cách linh hoạt để đổi từ xe sử dụng động đốt trong sang xe sử dụng động cơ điện. Tại thị trường Châu Âu, nhu cầu về xe điện ngày một tăng cao, nhưng ở một số nơi khác trên thế giới, khách hàng vẫn đang dần tập làm quen với xe điện. Đó là lý do mà Porsche sẽ tung ra phiên bản kế nhiệm sử dụng động cơ đốt trong cho Macan vào năm 2021 và các mẫu Macan chạy điện sẽ dần được thay thế hoàn toàn trong tương lai.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác