Ô tô điện đầu tay của Subaru có tên SOLTERRA, là SUV hạng C song sinh cùng Toyota bZ4X

 
Subaru SOLTERRA 2022 là mẫu xe hoàn toàn chạy điện đầu tiên trong lịch sử của Subaru, sẽ được bán ra thị trường từ năm 2022. Solterra chia sẻ nhiều thứ với Toyota bZ4X. 
Ô tô điện đầu tay của Subaru có tên SOLTERRA, là SUV hạng C song sinh cùng Toyota bZ4X ảnh 1
 hình ảnh teaser mẫu xe Subaru SOLTERRA 2022
 Subaru Corporation mới đây đã chính thức xác nhận mẫu xe ô tô thuần điện đầu tiên trong lịch sử của thương hiệu sẽ có tên gọi là Subaru SOLTERRA và được lên kế hoạch bán ra thị trường vào năm 2022 tại những khu vực chính như Nhật Bản, Mỹ, Canada, Châu Âu, Trung Quốc...
Chiếc Solterra nằm trong phân khúc SUV hạng C và cũng là mẫu xe đầu tiên được xây dựng dựa trên nền tảng cấu trúc xe điện chạy pin BEV mới, gọi là e-Subaru Global Platform (e-SGP) - một nền tảng mà Subaru hợp tác phát triển cùng với Toyota, cho phép thích hợp với nhiều kiểu loại xe điện khác nhau bằng cách kết hợp giữa các mô-đun và thiết bị thành phần. 

Trong khi cả Subaru và Toyota cùng đem những tinh hoa công nghệ kỹ thuật chế tạo ô tô để tạo nên một platform hoàn toàn mới thì Subaru cũng đặt mục tiêu tối ưu đặc tính ổn định của xe và đặc biệt là khả năng bảo vệ an toàn thụ động - tiêu chí sống còn mà Subaru luôn theo đuổi khi tạo ra các mẫu xe của mình. 

Ô tô điện đầu tay của Subaru có tên SOLTERRA, là SUV hạng C song sinh cùng Toyota bZ4X ảnh 2
Không chỉ nền tảng platform, mẫu SUV Solterra còn là thành quả hợp tác giữa Subaru và Toyota trong nhiều mảng khác, bao gồm như kế hoạch sản phẩm, thiết kế và đánh giá hiệu suất. Ví dụ, trong dự án phát triển mẫu SUV hạng C này, Subaru chia sẻ công nghệ dẫn động 4 bánh AWD trứ danh của mình, trong khi Toyota có những lợi thế lớn về công nghệ điện khí hóa ô tô với bề dày phát triển lâu năm.

Nói về tên xe "SOLTERRA", Subaru cho biết đó là sự kết hợp giữa 2 từ "SOL" và "TERRA" được đặt theo tiếng La-tinh, và nó có nghĩa là "Mặt trời" (Sun) và Trái đất (Earth). Sự kết hợp "SOLTERRA" được Subaru chọn lựa nhằm thể hiện hàm ý thấu hiểu "mẹ thiên nhiên" và cải tiến hơn nữa phương thức sống hòa chung với thiên nhiên, cùng với khách hàng của họ, đồng thời thể hiện cam kết về khả năng đi mọi địa hình theo truyền thống những chiếc SUV của Subaru, giờ đây với một chiếc xe hoàn toàn chạy điện. 

Ô tô điện đầu tay của Subaru có tên SOLTERRA, là SUV hạng C song sinh cùng Toyota bZ4X ảnh 3
 Toyota bZ4X - anh em "song sinh" với Subaru SOLTERRA
 Trước đó tại triển lãm ô tô Thượng Hải (Shanghai Auto Show 2021) diễn ra vào tháng 4 vừa qua, Toyota cũng đã công bố mẫu xe Toyota bZ4X - mẫu xe đầu tiên trong dòng sản phẩm chiến lược Toyota bZ, một series mới các dòng xe chuyên chạy điện dùng pin BEV (Battery Electric Vehicle). Toyota bZ4X chính là mẫu SUV hạng C chạy điện hoàn toàn, là thành quả hợp tác chặt chẽ giữa Subaru và Toyota, hay nói chính xác, Toyota bZ4X là mẫu xe "song sinh" với Subaru SOLTERRA hoàn toàn mới. 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác