Nổi tiếng bởi sự bảo thủ, nhưng ngay cả Ferrari cũng sẽ phải “chuyển ngạch” sang xe điện vào năm 2025

Từng nhiều lần tuyên bố sẽ gắn bó với động cơ đốt trong chừng nào còn có thể, nhưng Ferrari đã xác nhận sẽ tung ra mẫu xe điện đầu tiên chỉ sau 4 năm nữa.

Trong một buổi họp mặt thường niên của công ty, Ferrari đã công bố sẽ ra mắt mẫu xe điện toàn phần đầu tay của mình vào năm 2025. Theo ông John Elkann - Giám đốc Ferrari hứa hẹn, chiếc xe điện này sẽ là một siêu phẩm. Cho tới thời điểm hiện tại, hãng siêu xe Ý cũng từng ứng dụng mô-tơ điện vào một số dòng xe hybrid như LaFerrari hay SF90 Stradale, nhưng trong lịch sử hãng chưa từng tung ra một mẫu xe chạy điện toàn phần ở bất kỳ dạng nào.

Nổi tiếng bởi sự bảo thủ, nhưng ngay cả Ferrari cũng sẽ phải “chuyển ngạch” sang xe điện vào năm 2025 ảnh 1
 Ferrari SF90 Stradale
 Ở thời điểm hiện tại ngoài mốc thời gian nêu trên, Ferrari vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào khác về chiếc xe điện. Tuy nhiên theo các tài liệu đăng ký bản quyền rò rỉ vào năm ngoái, có vẻ như hãng đang nghiên cứu về một mẫu xe thể thao 2 chỗ ngồi dẫn động 4 bánh. Giám đốc thương mại của Ferrari - ông Enrico Galliera từng nói rằng hãng sẽ đem các công nghệ mới vào thị trường với mẫu xe này.
Nổi tiếng bởi sự bảo thủ, nhưng ngay cả Ferrari cũng sẽ phải “chuyển ngạch” sang xe điện vào năm 2025 ảnh 2
 Ông Elkann nói thêm về mẫu xe mới: "Bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ là tất cả những gì mà các kỹ sư và nhà thiết kế tại Maranello có thể tưởng tượng ra, cho một chiếc xe mang tính cột mốc trong lịch sử của chúng tôi như vậy. Những chiến lược của vị CEO mới nhà Ferrari có vẻ như đi ngược lại với người tiền nhiệm Louis Camilerri của ông - người vừa rời khỏi hãng vì lý do cá nhân vào cuối năm ngoái.
Nổi tiếng bởi sự bảo thủ, nhưng ngay cả Ferrari cũng sẽ phải “chuyển ngạch” sang xe điện vào năm 2025 ảnh 3
 Ferrari LaFerrari
 Trước khi nhường lại ghế CEO cho Elkann, chính ông Camilleri từng tuyên bố trong một cuộc họp online với các nhà đầu tư: "Cảm nhận của riêng tôi về việc chuyển đổi sang sử dụng hệ động lực 100% điện là quá vội vã. Tôi thực sự không thấy tương lai Ferrari sẽ trở thành một nhà sản xuất 100% làm xe điện. Và, chắc chắn không phải trong đời tôi, hãng thậm chí sẽ đạt tới con số 50%". 
Nổi tiếng bởi sự bảo thủ, nhưng ngay cả Ferrari cũng sẽ phải “chuyển ngạch” sang xe điện vào năm 2025 ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác