Những chiếc xe điện Volkswagen ID.4 đầu tiên đến tay khách hàng

 
Buổi ra mắt xe điện Volkswagen ID.4 rất thành công và chiếc xe đã được chào đón nồng nhiệt. Mục tiêu của Volkswagen trong năm nay là cung cấp 150.000 xe trên toàn thế giới.

Vào ngày 26/3/2021 vừa qua, những khách hàng đầu tiên ở Đức đã nhận được mẫu xe Volkswagen ID.4 chạy hoàn toàn bằng điện. Những chiếc xe được bàn giao đồng thời ở các trung tâm giao hàng tại các nhà máy Transparent ở Dresden và Autostadt ở Wolfsburg. Theo kế hoạch, Volkswagen sẽ cung cấp khoảng 150.000 xe ID.4 trên toàn cầu trong năm nay.

Những chiếc xe điện Volkswagen ID.4 đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 1

Klaus Zellmer, thành viên Hội đồng quản trị bộ phận kinh doanh của Volkswagen cho biết: “Buổi ra mắt ID.4 rất thành công và chiếc xe đã được chào đón nồng nhiệt, mục tiêu của chúng tôi trong năm nay là cung cấp 150.000 xe trên toàn thế giới. Đó là khoảng 1/3 sản lượng xe trong kế hoạch 450.000 xe điện vào năm 2021. Do đó, chinh phục các thị trường ô tô lớn trên toàn thế giới là chiến lược hàng đầu của chúng tôi hiện nay.”

Trong chiến lược phát triển xe chạy điện mới, Volkswagen sẽ tung ra ít nhất một mẫu xe chạy điện hoàn toàn mới mỗi năm.
Những chiếc xe điện Volkswagen ID.4 đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 2
 Có điều gì đó đặc biệt về việc bàn giao hôm nay cho những khách hàng đầu tiên ở Dresden và Wolfsburg. Jacqueline Heyer-Mertens và Mario Heyer từ Suhl (Thuringia) và Matthias Hoeper từ Oyten (Bremen) đã lái chiếc VW ID.3 và bây giờ cũng đã mua ID.4. “Tôi chỉ thích ID mới.” Mario Heyer nói. Matthias Hoeper giải thích: “Tôi là một fan hâm mộ của các dòng xe điện. Tôi hài lòng khi bổ sung thêm thành viên mới này cho gia đình và thực tế tôi là một trong những người đầu tiên ở Đức sở hữu và lái chiếc ID.4 này."
Những chiếc xe điện Volkswagen ID.4 đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 3

Để hỗ trợ cho việc tư vấn khách hàng của các đại lý đạt hiệu quả tốt nhất, Volkswagen đã tổ chức một buổi roadshow đào tạo trên toàn Châu Âu. Riêng tại Đức, hơn 10.000 nhân viên của tất cả các đại lý Volkswagen tham gia. Ngoài tìm hiểu về chiếc xe, họ cũng được đào tạo về các lĩnh vực liên quan đến khả năng vận hành của động cơ điện và sạc pin cho xe.

Tại buổi bàn giao những chiếc xe đầu tiên ở Dresden, Giám đốc Volkswagen tại Đức, Holger B.Santel cho biết: “ID.4 hiện đang được triển khai cho các đại lý, các nhân viên ở đây đã được đào tạo bài bản. Ngoài ra, các đại lý đang cho phép khách hàng tiếp cận và chạy thử chiếc ID.4 trước khi đặt hàng.”
Những chiếc xe điện Volkswagen ID.4 đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 4

Volkswagen ID.4 được trang bị động cơ điện đặt ở cầu sau. Động cơ này sản sinh công suất 201 mã lực và momen xoắn 309Nm được cấp nguồn bởi khối pin 82kW. Tầm hoạt động khi sạc đầy của ID.4 là 402km. Mẫu xe này có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong 8,5s và đạt tốc độ tối đa 160km/h.

Khách hàng có thể sử dụng sạc nhanh bằng nguồn DC lẫn AC cho ID.4. Bộ sạc công suất 11 kW tích hợp trên xe giúp chiếc xe có thể đi được 53km chỉ trong 1 giờ sạc. Để sạc đầy pin cho chiếc xe, sẽ phải mất tới 7,5h với mạng lưới điện tại nhà. Nếu dùng trạm sạc nhanh công suất 125 kW nguồn DC, ID.4 có thể sạc từ 5-80% pin chỉ trong 38 phút.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác