Ngót nghét 50 năm, xế cổ Aston Martin DB6 được phục chế lại với giá lên tới 1 triệu USD

Lunaz nâng cấp chiếc Aston Martin DB6 thành một chiếc xe thuần điện có phạm vi hoạt động 80-140km, trong khi ngoại thất vẫn giữ nguyên dáng vẻ cổ điển ban đầu.

Lunaz là một công ty tới từ Anh Quốc chuyên nâng cấp các mẫu xe cổ của Anh như Rolls-Royce, Bentley, Range Rover và Jaguar thành những chiếc xe điện. Đặc biệt thương hiệu này còn có sự đầu tư của ngôi sao David Beckham. Hiện sản phẩm mới nhất của Lunaz là chiếc Aston Martin DB6, được loại bỏ cỗ máy I6 nguyên bản để chuyển sang động cơ điện chạy bằng pin. 

Ngót nghét 50 năm, xế cổ Aston Martin DB6 được phục chế lại với giá lên tới 1 triệu USD ảnh 1
Công ty cho biết giá bán của một chiếc Aston Martin DB6 chạy điện sẽ từ 1 triệu USD (22,7 tỷ đồng) và bắt đầu giao tới tay khách hàng  vào quý 3 năm 2023. Nếu như khách hàng yêu cầu, Lunaz cũng sẽ thực hiện “điện hóa” trên cả hai mẫu Aston Martin DB4 và DB5 với một mức giá khác. Đối với chiếc DB6 nguyên bản, thương hiệu này đã “lột trần” toàn bộ dàn vỏ kim loại để khôi phục lại. 
Ngót nghét 50 năm, xế cổ Aston Martin DB6 được phục chế lại với giá lên tới 1 triệu USD ảnh 2
Khi nhìn từ bên ngoài, khó có thể nhận biết ngay đây là một chiếc Aston Martin đã được chuyển đổi thành xe điện. Khách hàng có thể tùy chọn cấu hình vô-lăng bên trái hoặc bên phải. Bên cạnh đó đội ngũ nâng cấp cũng sẽ giữ lại khối động cơ và hệ thống chuyền truyền động nguyên bản để phòng trường hợp chủ sở hữu muốn về lại chiếc xe ban đầu.
Ngót nghét 50 năm, xế cổ Aston Martin DB6 được phục chế lại với giá lên tới 1 triệu USD ảnh 3
Thương hiệu tới từ Anh Quốc không công bố chi tiết các thông số kỹ thuật về hệ động lực điện của chiếc DB6 EV. Hãng chỉ cung cấp cho xe tùy chọn dung lượng pin từ 80-120kWh với phạm vi hoạt động tối đa dự kiến 410km. Ngoài ra, Lunaz cũng cập nhật hệ thống lái, phanh và giảm xóc để phù hợp với cấu hình động cơ mới. 

Ngót nghét 50 năm, xế cổ Aston Martin DB6 được phục chế lại với giá lên tới 1 triệu USD ảnh 4
Không những vậy nội thất xe cũng được bổ sung các tiện nghi hiện đại như điều hòa, tính năng định vị GPS và hệ thống thông tin giải trí cao cấp. Thậm chí một số khách hàng đề cao tính bảo vệ môi trường còn chỉ định một só thứ như thảm làm từ lưới đánh cá tái chế và các chi tiết bên trong làm từ các vật liệu bền vững. 

Ngót nghét 50 năm, xế cổ Aston Martin DB6 được phục chế lại với giá lên tới 1 triệu USD ảnh 5
So với các sản phẩm của Lunaz trước đó, giá bán khởi điểm 1 triệu USD của DB6 được coi là mức giá cao nhất. Chiếc Bentley S2 Continental Flying Spur EV đời 1961 gần đây của công ty có giá 350.000 Bảng (10,8 tỷ đồng) và Rolls-Royce Phantom V đời 1961 có giá 500.000 Bảng (15 tỷ đồng). Các mẫu xe khác của công ty còn có Jaguar XK120 1953 và Range Rover thế hệ đầu. 

Ngót nghét 50 năm, xế cổ Aston Martin DB6 được phục chế lại với giá lên tới 1 triệu USD ảnh 6
Ngót nghét 50 năm, xế cổ Aston Martin DB6 được phục chế lại với giá lên tới 1 triệu USD ảnh 7
Ngót nghét 50 năm, xế cổ Aston Martin DB6 được phục chế lại với giá lên tới 1 triệu USD ảnh 8
Ngót nghét 50 năm, xế cổ Aston Martin DB6 được phục chế lại với giá lên tới 1 triệu USD ảnh 9

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác