Ngỡ ngàng trước sự sang trọng và hiện đại của xe sang Toyota chạy hydro, lăn bánh trong sự yên tĩnh tuyệt đối!

Nhờ thiết kế hoàn toàn mới kiểu sedan cao cấp và động cơ điện chạy pin tế bào nhiên liệu hydro, Toyota Mirai đem tới sự sang trọng và yên tĩnh tuyệt đối trong cabin.

Kể từ khi công bố chiếc sedan chạy bằng hydro ở dạng ý tưởng vào tháng 10 năm 2019 tới nay, Toyota tỏ ra khá kín tiếng về Mirai thế hệ thứ 2. Sự im lặng đó cuối cùng đã bị phá vỡ khi Toyota Mỹ vừa công bố tiết lộ phiên bản thương mại của chiếc xe vào “cuối tháng 12” trên Facebook. Tuy nhiên ngay cả khi phải tới tháng sau Toyota Mirai thế hệ thứ 2 mới chính thức được ra mắt ở Mỹ, hiện tại một số Youtuber tại Nhật đã có dịp trải nghiệm và đánh giá nhanh mẫu xe đột phá này.

 

Theo những người được trải nghiệm sớm Mirai, dù mang logo Toyota nhưng Mirai thế hệ mới có độ hoàn thiện và thiết kế tinh xảo không kém một chiếc Lexus. Đồng thời chiếc xe cũng có không gian rất hữu dụng với khoảng để chân và khoang hành lý rất rộng. Một số tính năng nổi bật của Mirai thế hệ mới bao gồm các tựa đầu hàng ghế trước kiểu gập, camera lùi và bảng điều khiển cảm ứng ở giữa 2 ghế sau. Về hiệu năng vận hành, chiếc xe có khả năng tăng tốc nhanh và đặc biệt là "cực kỳ êm".

 

Những đặc tính này có được là nhờ vào việc Toyota đã sử dụng nền tảng chassis với hệ dẫn động cầu sau mới cho Mirai, với tỷ lệ phân bổ trọng lượng trước/sau đạt mức hoàn hảo 50:50. Hiện tại thông số kỹ thuật chính thức của chiếc xe chưa được công bố nhưng những nguồn tin từ Nhật cho biết nó sẽ mạnh hơn khoảng 30 mã lực. Ở thế hệ đầu tiên, động cơ điện của Mirai sản sinh công suất 151 mã lực và mô-men xoắn 335Nm, chính vì vậy đời xe mới nhiều khả năng sẽ đạt 182 mã lực.

Ngỡ ngàng trước sự sang trọng và hiện đại của xe sang Toyota chạy hydro, lăn bánh trong sự yên tĩnh tuyệt đối! ảnh 1
 Khi Mirai thế hệ thứ hai được công bố dưới dạng ý tưởng hơn một năm trước, Toyota cho biết họ đang nhắm mục tiêu tăng 30% tầm hoạt động của chiếc xe. Bây giờ, những reviewer đang nói nó có thể di chuyển lên tới 850km với mỗi lần nạp đầy nhiên liệu - có lẽ là đo theo chuẩn JC08 của Nhật Bản. Chiếc sedan chạy bằng nhiên liệu hydro nặng khoảng 1.900 kg và có bộ tạo âm thanh nhân tạo được kích hoạt bằng cách nhấn một nút trên bảng điều khiển.
Ngỡ ngàng trước sự sang trọng và hiện đại của xe sang Toyota chạy hydro, lăn bánh trong sự yên tĩnh tuyệt đối! ảnh 2
 Chúng ta sẽ phải đợi đến tháng 12 để khám phá tất cả các thông số kỹ thuật mà không cần phải sử dụng đến chức năng dịch tự động của YouTube. Mặc dù vậy từ những gì đã thể hiện, có thể thấy Mirai thế hệ thứ 2 là một sự đột phá về mọi mặt so với người tiền nhiệm nhạt nhẽo của nó.
Ngỡ ngàng trước sự sang trọng và hiện đại của xe sang Toyota chạy hydro, lăn bánh trong sự yên tĩnh tuyệt đối! ảnh 3
 
Ngỡ ngàng trước sự sang trọng và hiện đại của xe sang Toyota chạy hydro, lăn bánh trong sự yên tĩnh tuyệt đối! ảnh 4
 
Ngỡ ngàng trước sự sang trọng và hiện đại của xe sang Toyota chạy hydro, lăn bánh trong sự yên tĩnh tuyệt đối! ảnh 5
 
Ngỡ ngàng trước sự sang trọng và hiện đại của xe sang Toyota chạy hydro, lăn bánh trong sự yên tĩnh tuyệt đối! ảnh 6
 
Ngỡ ngàng trước sự sang trọng và hiện đại của xe sang Toyota chạy hydro, lăn bánh trong sự yên tĩnh tuyệt đối! ảnh 7
 
Ngỡ ngàng trước sự sang trọng và hiện đại của xe sang Toyota chạy hydro, lăn bánh trong sự yên tĩnh tuyệt đối! ảnh 8
 
Ngỡ ngàng trước sự sang trọng và hiện đại của xe sang Toyota chạy hydro, lăn bánh trong sự yên tĩnh tuyệt đối! ảnh 9
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác