Ngỡ ngàng đối thủ mới của Tesla Model 3, nhìn logo tưởng siêu phẩm mới của VinFast

Chiếc sedan coupe NETA Eureka 03 có logo rất giống logo VinFast vừa ra mắt tại triển lãm ô tô Bắc Kinh. Xe hoàn toàn chạy điện, tầm hoạt động tới 800km. 
Ngỡ ngàng đối thủ mới của Tesla Model 3, nhìn logo tưởng siêu phẩm mới của VinFast ảnh 1
 Một trong những thương hiệu xe ô tô điện mới nhất là NETA của Hozon Auto (Trung Quốc) vừa trình làng một mẫu xe concept đầy ấn tượng có tên NETA Eureka 03 tại triển lãm ô tô quốc tế Bắc Kinh – Beijing Auto Show 2020 diễn ra từ 26/9 đến ngày 5/10/2020.
Ngỡ ngàng đối thủ mới của Tesla Model 3, nhìn logo tưởng siêu phẩm mới của VinFast ảnh 2

Tuy nhiên, điểm gây chú ý không phải đây là một thương hiệu mới, mà ở chỗ thoạt nhìn phần đầu chiếc Eureka 03 lại có thiết kế logo “chữ V” rất giống với logo của VinFast.

Trong định dạng một chiếc sedan coupe và hệ động lực hoàn toàn chạy điện, NETA Eureka 03 được hãng này định vị sẽ cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ như Xpeng P7 và Tesla Model 3.
Ngỡ ngàng đối thủ mới của Tesla Model 3, nhìn logo tưởng siêu phẩm mới của VinFast ảnh 3

Ngoài logo giống VinFast, phần đầu chiếc xe này còn ấn tượng mạnh với thiết kế đèn chạy dài và những đường chỉ xếp liền nhau ở bên thân làm liên tưởng đến những cây cầu dây văng, trong khi mâm xe thiết kế độc đáo cũng với những đường chỉ mảnh và các chấu tạo hình cầu kỳ. Đuôi xe cũng có đèn LED mảnh chạy hết chiều ngang.

Chiếc xe sử dụng công nghệ “gương chiếu hậu” bằng camera nên điều này cũng góp phần tăng hiệu quả khí động học và giảm tiếng ồn khi xe vận hành.
Ngỡ ngàng đối thủ mới của Tesla Model 3, nhìn logo tưởng siêu phẩm mới của VinFast ảnh 4

Có lẽ mới là một chiếc concept nên hãng chưa đưa ra thông tin chi tiết về hệ động lực, song cho biết chiếc xe có khả năng tăng tốc 0-100km/h mất khoảng 4 giây và tầm hoạt động lên tới 800km cho mỗi lần sạc đầy điện (chuẩn NEDC). Bên cạnh đó, nhiều công nghệ tiên tiến cho phép chiếc Eureka 03 có khả năng tự vận hành ở Level 4.

Phiên bản sản xuất của chiếc xe này được mong chờ sẽ ra mắt thị trường Trung Quốc vào năm 2022.
Ngỡ ngàng đối thủ mới của Tesla Model 3, nhìn logo tưởng siêu phẩm mới của VinFast ảnh 5
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác