Ngỡ chỉ để “khoe” công nghệ và thiết kế, hoá ra chiếc coupe 4 cửa điện này sẽ được Hyundai tung ra năm sau?

Prophecy - mẫu coupe ý tưởng chạy điện được Hyundai ra mắt hồi tháng 3 năm ngoái có thể sẽ trở thành sự thật vào 2022 với tên gọi IONIQ 6.

Gần đây Hyundai cũng đã hé lộ trong kế hoạch cổ đông những thông tin quan trọng về kế hoạch sản phẩm của hãng trong năm nay và năm sau, tuy nhiên thông tin về các dòng xe điện vẫn được hãng giữ kín. Thông qua những nguồn tin nội bộ rò rỉ ở Hàn Quốc, kế hoạch điện hoá của hãng mới được hé lộ phần nào. Đầu tiên, Hyundai đang đẩy mạnh việc ra mắt nhiều dòng xe điện hơn nữa dựa trên nền tảng E-GMP của hãng, sau khi đã tung ra chiếc IONIQ 5 cách đây không lâu.

Ngỡ chỉ để “khoe” công nghệ và thiết kế, hoá ra chiếc coupe 4 cửa điện này sẽ được Hyundai tung ra năm sau? ảnh 1

Hyundai Prophecy Concept

 Và mẫu xe đầu tiên ra mắt sẽ là IONIQ 6 - một mẫu coupe 4 cửa chạy điện dựa trên Prophecy Concept. Nếu bạn đọc còn nhớ, Prophecy là chiếc xe ý tưởng tuyệt đẹp được Hyundai ra mắt hồi tháng 3/2020 nhằm hé lộ về ngôn ngữ thiết kế tương lai của hãng dành cho ô tô điện. Đương nhiên khi được sản xuất thương mại, kiểu dáng của IONIQ 6 sẽ được hãng tiết chế lại, không còn ấn tượng bằng Prophecy Concept để giảm chi phí sản xuất. Nhưng những người hâm mộ vẫn kỳ vọng ít nhất chiếc xe giống khoảng 90% so với nguyên mẫu ban đầu.
Ngỡ chỉ để “khoe” công nghệ và thiết kế, hoá ra chiếc coupe 4 cửa điện này sẽ được Hyundai tung ra năm sau? ảnh 2
 So với IONIQ 5 hiện tại, IONIQ 6 sẽ là một mẫu xe cao cấp hơn và lớn hơn - thậm chí nhiều khả năng còn có thể cạnh tranh với những sản phẩm kiểu như Mercedes EQS. Chính vì vậy, Hyundai sẽ có thể lắp được khối pin lớn nằm giữa 2 trục bánh, đem tới tầm hoạt động lên tới khoảng 700km với một lần sạc. Nhờ pin lớn, IONIQ 6 hứa hẹn cũng sẽ có khả năng tăng tốc ấn tượng. Đương nhiên Hyundai sẽ phải trang bị công nghệ sạc nhanh DC để nạp khối pin này nhanh hơn.
Ngỡ chỉ để “khoe” công nghệ và thiết kế, hoá ra chiếc coupe 4 cửa điện này sẽ được Hyundai tung ra năm sau? ảnh 3
 Sau IONIQ 6, mẫu xe điện tiếp theo sẽ là IONIQ 7 với hình dáng SUV cỡ lớn. Dần dần dòng IONIQ sẽ được phủ đầy bởi các sản phẩm khác thuộc mọi phân khúc với các số hiệu khác nhau. Tất cả nhằm đạt mục tiêu có 12 mẫu xe điện thuần trong dòng sản phẩm, với doanh số 560.000 chiếc xe điện/năm vào năm 2025. Hiện tại Hyundai đang kỳ vọng sẽ có lượng bán 8 mẫu xe điện khác nhau trên toàn Thế giới là 160.000 chiếc trong cả năm 2021 này.
Ngỡ chỉ để “khoe” công nghệ và thiết kế, hoá ra chiếc coupe 4 cửa điện này sẽ được Hyundai tung ra năm sau? ảnh 4
 Nghe có vẻ tham vọng nhưng từ tình hình hiện tại, có vẻ như ước muốn của Hyundai sẽ đạt được. Hiện chưa chính thức bán ra nhưng chiếc IONIQ 5 của hãng đã có tới 42.000 hợp đồng đặt trước được ký kết với khách hàng.
Ngỡ chỉ để “khoe” công nghệ và thiết kế, hoá ra chiếc coupe 4 cửa điện này sẽ được Hyundai tung ra năm sau? ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác