Ngắm kỹ hơn siêu xe điện tương lai Lexus Electrified Sport: một lần sạc đi được 700km, tăng tốc “nhanh như chớp“

Gợi nhớ về siêu xe LFA trong quá khứ nhưng Lexus Electrified Sport mở ra một trang sử mới về hiệu năng vận hành nhờ năng lượng điện.

Sau khi cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về các nguyên mẫu sedan và SUV EV gần đây, Lexus hiện đã tiếp tục hé lộ những bức ảnh mới về Electrified Sport. Đây là một siêu xe chạy điện hoàn toàn, lấy cảm hứng từ chiếc LFA và là 1 trong 7 chiếc EV mà công ty đã trình làng hồi tháng 12. Lexus không công bố thêm chi tiết về Electrified phiên bản thương mạiu, ngoại trừ việc nó sẽ cung cấp phạm vi 700km và tăng tốc từ 0-100km/h trong khoảng 2 giây. Hiện chưa rõ xe có dùng pin thể rắn hay không.

 

Hiện tại chúng ta chỉ có thể khám phá thiết kế của Electrified Sport và nó là một chiếc xe ấn tượng. Giống như LFA, nó là một chiếc coupe hai cửa gầm thấp, mặc dù có "form" thân xe gợi nhớ nhiều hơn đến GR Supra và kiểu dáng phía sau cabin phóng đại hơn. Các điểm nổi bật về thiết kế bao gồm phần đầu xe mạnh mẽ với đèn LED ban ngày hình mũi tên, chia đèn pha thành hai phần nằm bên trong cửa hút gió ở các góc của cản. Ở bên dưới là một cánh khuếch tán lớn dưới gầm và những hốc gió lớn.

Ngắm kỹ hơn siêu xe điện tương lai Lexus Electrified Sport: một lần sạc đi được 700km, tăng tốc “nhanh như chớp“ ảnh 1
Phần giữa thân xe nổi bật bởi vòm mui với gò nổi kép và một đường lượn từ góc dè trước tới một khe gió phía sau cửa. Chúng ta có thể tìm thấy nhiều thủ thuật khí động học bên dưới các cửa khá cao, điển hình như những rãnh dẫn không khí dẫn vào các dải ngay phía trước bánh sau. Thiết kế ấn tượng tiếp tục ở phía sau, khi các vòm bánh xe cơ bắp vuốt cùng vòm mui tạo ra phần đuôi xe với hình dáng gần như giọt nươcs. Giống như nắp ca-pô, phần đuôi cũng có những hốc gió phía trên dòng chữ Lexus, được bao bọc bởi đèn hậu thiết kế phức tạp. Hai hốc gió lớn đối xứng ở cản sau cũng bắt chước những gì ở phía trước, đi kèm với cánh khuếch tán sau.
Ngắm kỹ hơn siêu xe điện tương lai Lexus Electrified Sport: một lần sạc đi được 700km, tăng tốc “nhanh như chớp“ ảnh 2
 
Ngắm kỹ hơn siêu xe điện tương lai Lexus Electrified Sport: một lần sạc đi được 700km, tăng tốc “nhanh như chớp“ ảnh 3
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác