Mô tô bobber chạy điện Veitis eV-Twin dễ dàng đem theo trên du thuyền

Veitis eV-Twin có thiết kế cổ điển, dáng bobber điểm nhấn là khối động cơ điện lấy ý tưởng thiết kế từ động cơ V-Twin nổi tiếng của Harley-Davidson.

Bắt nguồn từ ý tưởng mang một chiếc xe mô tô, sang trọng hoài cổ để đặt trên một chiếc du thuyền sang trọng. Tuy nhiên do tính chất dễ cháy của xăng, những mẫu mô tô khi muốn mang lên du thuyền phải được xả hết nhiên liệu và nhiên liệu sau đó được lưu trữ trong một thùng chứa riêng biệt ở một vị trí an toàn trong thân tàu. Quá trình này mất khá nhiều thời gian và cũng rất dễ gây ra sự cố cháy nổ. 

Mô tô bobber chạy điện Veitis eV-Twin dễ dàng đem theo trên du thuyền ảnh 1
Xe mô tô điện Veitis eV-Twin.
Mới đây, công ty Veitis đã giới thiệu mẫu xe điện eV-Twin mang phong cách cổ điển. Mẫu xe máy điện eV-Twin từ Veitis, một chiếc xe máy chạy hoàn toàn bằng điện được chế tạo ở Anh sử dụng các bộ phận độc quyền của Anh theo tiêu chuẩn cao nhất, Veitis eV-Twin nhằm mục đích mang lại trải nghiệm lái tuyệt vời, dễ sử dụng và không khí thải.

Veitis eV-Twin có thiết kế cổ điển, dáng bobber. Chiều dài xe ở mức 2.015 mm, chiều cao yên 720 mm và trọng lượng xe 165 kg. Điểm đặc biệt về thiết kế eV-Twin là khối động cơ điện lấy ý tưởng từ động cơ V-Twin, nổi tiếng dòng Harley-Davidson. Tuy nhiên đây là khối pin của động cơ điện. Ngoài ra, giống như những chiếc bobber khác, phuộc sau của xe khá đặc biệt, là khớp nối phần khung trước và sau xe.

Mô tô bobber chạy điện Veitis eV-Twin dễ dàng đem theo trên du thuyền ảnh 2
Các cụm pin cung cấp nguồn dòng điện xoay chiều 3 pha cho động cơ từ thông hướng tâm với nam châm vĩnh cửu bên trong (IPM), do Ashwoods ở Anh sản xuất.

Động cơ IPM của hãng Zero (một hãng xe cào cào chạy điện nổi tiếng thế giới) có mức công suất liên tục là 6kW tương đương 8 mã lực, với mức công sức cực đại cao nhất là 16kW (21 mã lực) trong hai phút; mô men xoắn cực đại 58,87 Nm. Tốc độ tối đa xe đạt được là 120 km/h.

Mô tô bobber chạy điện Veitis eV-Twin dễ dàng đem theo trên du thuyền ảnh 3
Ổ cắm sạc loại 2 theo tiêu chuẩn IEC 62196 bên dưới nắp đậy nhiên liệu “giả”. Điểm đặc biệt của hệ thống điện của xe này là xe có thể thu lại năng lượng một phần quá trình phanh giảm tốc, thông qua một ổ đĩa vành răng ngược từ bánh sau. Theo nhà sản xuất thời gian sạc đầy của xe là 3 giờ 45 phút sẽ đi được 160 km. Hiện tại, mức giá của Veitis eV-Twin là 40.000 bảng Anh.

Mô tô bobber chạy điện Veitis eV-Twin dễ dàng đem theo trên du thuyền ảnh 4
Mô tô bobber chạy điện Veitis eV-Twin dễ dàng đem theo trên du thuyền ảnh 5
Mô tô bobber chạy điện Veitis eV-Twin dễ dàng đem theo trên du thuyền ảnh 6
Mô tô bobber chạy điện Veitis eV-Twin dễ dàng đem theo trên du thuyền ảnh 7
Mô tô bobber chạy điện Veitis eV-Twin dễ dàng đem theo trên du thuyền ảnh 8
Mô tô bobber chạy điện Veitis eV-Twin dễ dàng đem theo trên du thuyền ảnh 9
Mô tô bobber chạy điện Veitis eV-Twin dễ dàng đem theo trên du thuyền ảnh 10
 
 
 

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác