Mercedes-Benz tuyên bố sẽ chỉ ra mắt xe thuần điện từ 2025

Mercedes-Benz dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 và chuyển qua sản xuất xe chạy điện hoàn toàn vào cuối thập kỷ này.

Mercedes-Benz đã sẵn sàng để chuyển sang công nghệ sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này khi mà điều kiện thị trường cho phép. Việc chuyển từ chạy điện sang chạy hoàn toàn bằng điện của hãng đã và đang hướng tới việc thay đổi tương lai với một bầu không khí trong sạch và giảm lượng khí thải.

Mercedes-Benz tuyên bố sẽ chỉ ra mắt xe thuần điện từ 2025 ảnh 1

Đến năm 2022, Mercedes-Benz sẽ có xe điện chạy bằng pin (BEV) trong tất cả các phân khúc mà thương hiệu này đang bán ra thị trường. Kể từ năm 2025 trở đi, tất cả các kiến trúc xe mới ra mắt sẽ chỉ chạy bằng điện và khách hàng có thể chọn giải pháp thay thế hoàn toàn xe chỉ sử dụng điện cho mọi mẫu xe mà công ty sản xuất.

Mercedes-Benz tuyên bố sẽ chỉ ra mắt xe thuần điện từ 2025 ảnh 2
 Sedan hạng sang EQS

Để tạo điều kiện thuận lợi cho bước ngoặc thay đổi này, Mercedes-Benz đang tiết lộ kế hoạch toàn diện bao gồm tăng tốc R&D. Tổng cộng các khoản đầu tư vào xe điện chạy pin (BEV) từ năm 2022 đến 2030 sẽ lên tới 40 tỷ euro.

Những kiến trúc chính mà Mercedes-Benz đề ra vào năm 2025 bao gồm:

-          MB.EA: bao phủ các loại xe du lịch cỡ nhỏ tới cỡ lớn

-          AMG.EA: nền tàng xe điện hiệu suất cao để giải quyết các vấn đề về công nghệ và hiệu suất theo định hướng khách hàng của AMG

-          VAN.EA: mở ra kỷ nguyên cho xe tải và xe thương mại chạy điện

Mercedes-Benz tuyên bố sẽ chỉ ra mắt xe thuần điện từ 2025 ảnh 3
 SUV EQE

Đi kèm với đó là kế hoạch mở rộng các điểm sạc cho phép khách hàng cắm, sạc và rút phích cắm mà không cần thêm các bước xác thực hay xử lý thanh toán. Công nghệ Plug & Charge sẽ ra mắt thị trường cùng với EQS vào cuối năm nay. Dự kiến, Mercedes sẽ xây dựng mạng lưới điểm sạc lớn nhất thế giới và hiện có hơn 530.000 điểm sạc AC và DC trên toàn thế giới. Hơn nữa, Mercedes còn làm việc với nhiều Tập đoàn lớn nhỏ khác nhau để mở rộng mạng lưới điểm sạc của mình.

Mercedes-Benz tuyên bố sẽ chỉ ra mắt xe thuần điện từ 2025 ảnh 4
 SUV điện EQC

Mercedes đang chuẩn bị mạng lưới sản xuất toàn cầu cho các sản phẩm chỉ chạy điện của mình để có thể tăng trưởng theo nhu cầu thị trường. Hiện nay, thương hiệu này có thể sản xuất hàng loạt xe BEV và trong năm tới, 8 mẫu xe điện của Mercedes-Benz sẽ được sản xuất hàng loạt tại bảy địa điểm trên ba Châu lục. Để nâng cao hiệu quả sản xuất, Mercedes-Benz đang hợp tác với GROB, công ty hàng đầu thế giới của Đức về hệ thống tự động hóa và sản xuất pin có tính sáng tạo cao tăng cường năng lực và bí quyết sản xuất pin. 

Thương hiệu ngôi sao ba cánh cam kết mục tiêu sẽ bán 25% xe hybrid và xe điện vào năm 2025 và kịch bản cho việc thị trường ngày càng tiếp cận mạnh mẽ với ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối thế kỷ này sẽ giúp nâng cao lợi nhuận cho Tập đoàn. Một trong những đòn bẩy quan trọng là tăng doanh thu thuần trên mỗi đơn vị bằng cách nâng cao tỷ trọng xe điện cao cấp với các dòng Mercedes-Maybach và Mercedes-AMG đồng thời kiểm soát chặt chẽ hơn về giá cả cũng như doanh số các sản phẩm.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác