Mercedes tung EQB, Volkswagen ngay lập tức đáp trả với SUV điện 7 chỗ ID.6

Không hẹn mà gặp, chiếc SUV 7 chỗ chạy điện Volkswagen ID.6 cũng chọn triển lãm ô tô Thượng Hải làm nơi ra mắt giống như đối thủ đồng hương Đức.

Volkswagen lựa chọn triển lãm Auto Shanghai 2021 để giới thiệu chiếc xe điện ID thứ ba của mình: ID.6. Có kích thước dài hơn gần 30cm so với ID.4 và được bán với 2 phiên bản Volkswagen ID.6 CROZZ  cùng ID.6 X, được thiết kế đặc biệt cho thị trường Trung Quốc. Nhờ đó, ID.6 có thể chứa tối đa 7 hành khách bên trong. Với chiều dài 4,8 mét, chiếc crossover điện tận dụng rất tốt không gian của nó. Dù ngắn hơn Volkswagen Atlas Cross Sport 8cm nhưng ID.6 lại có hàng ghế thứ ba nhờ hệ động lực điện.

Mercedes tung EQB, Volkswagen ngay lập tức đáp trả với SUV điện 7 chỗ ID.6 ảnh 1
 Nói về hệ động lực điện, ID.6 cũng dựa trên nền tảng chassis chuyên dụng MEB như các đàn em ID.3 và ID.4. Chiếc xe được bán với 2 phiên bản dung lượng pin 58kWh hoặc 77kWh. Theo chu kỳ thử nghiệm NEDC của Trung Quốc, chiếc crossover 7 chỗ đạt phạm vi hoạt động khoảng 436 - 588km mỗi lần sạc điện. Với bài kiểm tra EPA của Mỹ và phiên bản pin 77kWh, lD.6 đạt tầm hoạt động 418km như chiếc ID.4 nhỏ hơn.
Mercedes tung EQB, Volkswagen ngay lập tức đáp trả với SUV điện 7 chỗ ID.6 ảnh 2
 Xe được trang bị 2 động cơ điện - mỗi chiếc ở một cầu để cho tổng công suất 301 mã lực. Nhờ đó ID.6 chỉ mất 6,6 giây để đạt 0-100km/h và có tốc độ tối đa 160km/h. Bên trong, Volkswagen hứa hẹn sẽ trang bị nội thất hoàn toàn không có nút bấm. Người dùng sẽ có thể vận hành các chức năng khác nhau của xe thông qua màn hình thông tin giải trí 12 inch. ID.6 cũng được trang bị sẵn hệ thống hiển thị HUD với công nghệ thực tế tăng cường giúp chuyển thông tin lên kính chắn gió.
Mercedes tung EQB, Volkswagen ngay lập tức đáp trả với SUV điện 7 chỗ ID.6 ảnh 3
 Những tính năng thời thượng khác như cập nhật qua mạng, trợ lý ảo điều khiển giọng nói kích hoạt bằng câu lệnh "Hello, ID"... cũng xuất hiện đầy đủ trên mẫu xe này. Nội thất của xe đem tới cảm giác thoáng đãng nhờ mui bằng kính, với tuỳ chọn cửa sổ trời đóng mở được. Ở bên ngoài, ID.6 được thiết kế theo ngôn ngữ tương tự ID.4 với các màu sắc năng động và những lựa chọn mâm từ 19 tới 21 inch. Phiên bản ID.6 CROZZ trông "ngầu" hơn nhờ nhiều chi tiết nhựa ốp màu đen.
Mercedes tung EQB, Volkswagen ngay lập tức đáp trả với SUV điện 7 chỗ ID.6 ảnh 4
Cả hai phiên bản của ID.6 sẽ được sản xuất tại Trung Quốc. CROZZ sẽ được sản xuất độc quyền tại nhà máy phía bắc Trung Quốc của thương hiệu, trong khi X sẽ chỉ được chế tạo tại nhà máy phía nam Trung Quốc. VW nói rằng tạm thời dòng xe này sẽ chỉ dành cho quốc gia đông dân nhất Thế giới.
Mercedes tung EQB, Volkswagen ngay lập tức đáp trả với SUV điện 7 chỗ ID.6 ảnh 5
Mercedes tung EQB, Volkswagen ngay lập tức đáp trả với SUV điện 7 chỗ ID.6 ảnh 6
Mercedes tung EQB, Volkswagen ngay lập tức đáp trả với SUV điện 7 chỗ ID.6 ảnh 7
Mercedes tung EQB, Volkswagen ngay lập tức đáp trả với SUV điện 7 chỗ ID.6 ảnh 8
Mercedes tung EQB, Volkswagen ngay lập tức đáp trả với SUV điện 7 chỗ ID.6 ảnh 9
Mercedes tung EQB, Volkswagen ngay lập tức đáp trả với SUV điện 7 chỗ ID.6 ảnh 10
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác