Mercedes tiếp tục cuộc “tổng tấn công” điện hoá, sắp tung ra không chỉ 1 mà tới 3 xe điện vào tháng 9 tới

Tại triển lãm ô tô IAA Munich diễn ra vào tháng 9, ngoài chiếc Mercedes EQE hạng trung thì hãng xe Đức sẽ còn tung ra những chiếc AMG và Maybach điện đầu tiên.

Trước đây từng được tổ chức tại Frankfurt, triển lãm IAA diễn ra vào tháng 9 thường niên thường là nơi để các hãng xe Đức phô diễn tiềm lực của mình. Kể từ năm nay IAA sẽ chuyển từ Frankfurt tới Munich - thành phố nơi đặt "đại bản doanh" của BMW nhưng không vì vậy mà Mercedes e ngại với kế hoạch ra mắt của mình. Hãng đã công bố sẽ đem tới 8 mẫu xe mới tới Munich để ra mắt, trong đó có 5 chiếc chạy điện 100%. Và hiện tại, đã có 3 mẫu xe được Mercedes hé lộ là EQE cùng các dòng ô tô điện đầu tiên mang logo Maybach và AMG.

Mercedes tiếp tục cuộc “tổng tấn công” điện hoá, sắp tung ra không chỉ 1 mà tới 3 xe điện vào tháng 9 tới ảnh 1
 Bắt đầu từ EQE, mẫu xe điện thể thao, rộng rãi và thoải mái này sẽ là "đàn em" của EQS. Chính vì vậy nó cũng sẽ có sở hữu phần thân "thuôn mượt" ít cản gió và các đèn hậu thanh mảnh. Bên trong nội thất, một lần nữa EQE chịu ảnh hưởng của EQS với hệ thống thông tin giải trí MBUX Hyperscreen màn hình ghép siêu rộng cùng lối thiết kế tương tự. Ngay cả các phiên bản động cơ của EQE có thể cũng sẽ chia sẻ chung với EQS, với EQS 450 1 mô-tơ cầu sau đạt 329 mã lực/568Nm và bản 580 4MATIC 2 mô-tơ cho tổng công suất 516 mã lực/855Nm.
Mercedes tiếp tục cuộc “tổng tấn công” điện hoá, sắp tung ra không chỉ 1 mà tới 3 xe điện vào tháng 9 tới ảnh 2
 Bên cạnh EQE, một cái tên đáng chú ý khác sẽ xuất hiện và lần đầu tiên tới từ chi nhánh hiệu năng cao AMG. Nhiều khả năng nó sẽ là phiên bản thể thao của chiếc EQS hiện tại và trước đây, Mercedes-AMG đã từng hé lộ rằng chiếc xe điện đầu tiên của mình sẽ có công suất tối đa 751 mã lực. Con số này lớn hơn cả AMG GT Black Series và chỉ đứng sau hypercar AMG One. Cuối cùng, Mercedes sẽ trưng bày một chiếc Maybach điện thể hiện "làm thế nào để một biểu tượng xe hơi sang trọng tối thượng với truyền thống 100 năm sẽ có thể được nối tiếp trong một thời đại mới".
Mercedes tiếp tục cuộc “tổng tấn công” điện hoá, sắp tung ra không chỉ 1 mà tới 3 xe điện vào tháng 9 tới ảnh 3
Cách đây không lâu, Mercedes đã từng hé lộ về một chiếc SUV Maybach là phiên bản siêu sang của dòng EQS SUV, chính vì vậy mẫu xe ý tưởng tại Munich có thể sẽ đóng vai trò là bản xem trước của sản phẩm này. Bên cạnh các mẫu xe điện nêu trên, Mercedes được kỳ vọng sẽ tung ra mẫu xe thể thao hybrid hiệu năng cao đầu tiên của mình là AMG GT 73e, cũng như cung cấp thông tin chi tiết hơn về SL thế hệ mới và S-Class Guard bọc thép.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác