Loạt ảnh mới về SUV điện Subaru SOLTERRA 2023, nội thất đầy ấn tượng

 
Subaru Solterra 2023 là mẫu SUV hoàn toàn chạy điện và cũng là mẫu xe có công nghệ tiên tiến nhất trước nay của Subaru. Solterra cũng là mẫu xe "song sinh" với Toyota bZ4X. 
Loạt ảnh mới về SUV điện Subaru SOLTERRA 2023, nội thất đầy ấn tượng ảnh 1
Subaru Corporation vừa tiếp tục tung ra một số hình ảnh về chiếc Solterra 2023 - mẫu SUV hoàn toàn chạy điện đầu tiên trong lịch sử của hãng, cho thấy một vài góc nhìn chi tiết hơn về chiếc xe, đặc biệt là lần đầu tiên được thấy một phần nội thất xe có thiết kế ấn tượng. 

Subaru Solterra nằm trong phân khúc SUV hạng C và cũng là mẫu xe đầu tiên được xây dựng dựa trên nền tảng cấu trúc xe điện chạy pin BEV mới, gọi là e-Subaru Global Platform (e-SGP) - một nền tảng mà Subaru hợp tác phát triển cùng với Toyota, cho phép thích hợp với nhiều kiểu loại xe điện khác nhau bằng cách kết hợp giữa các mô-đun và thiết bị thành phần. 

Loạt ảnh mới về SUV điện Subaru SOLTERRA 2023, nội thất đầy ấn tượng ảnh 2
 Qua hình ảnh mới có thể thấy rõ ngoại hình của Subaru Solterra có phong cách hiện đại, tương đối vuông vức sắc sảo với các đường thẳng giao hòa lẫn nhau. Để nhấn mạnh đến một chiếc xe thể thao năng động, có tính việt dã, các nhà thiết kế đã sử dụng nhựa tối màu cho phần ốp các viền hốc bánh xe cũng như một phần cản trước. 
Loạt ảnh mới về SUV điện Subaru SOLTERRA 2023, nội thất đầy ấn tượng ảnh 3
 Đặc biệt lần này Subaru đã tung ra hình ảnh đầu tiên về một phần nội thất của Solterra cho thấy khu vực khoang lái có thiết kế ấn tượng, hiện đại, nổi bật ở khu vực trung tâm với màn hình lớn được thiết kế thành một mảng liền lạc kiểu thác đổ xuống bệ trung tâm.

Bên cạnh đó cũng có thể thấy bảng đồng hồ kỹ thuật số được bố trí dịch lên trước phía kính lái là chi tiết khác biệt so với hầu hết thiết kế hiện tại vốn có bảng đồng hồ gần sát với vô-lăng. Về cơ bản, nội thất xe cũng đi theo hướng hiện đại và tối giản, nhấn rõ hơn về phong cách sang trọng. 

Loạt ảnh mới về SUV điện Subaru SOLTERRA 2023, nội thất đầy ấn tượng ảnh 4
 Trong khi cả Subaru và Toyota cùng đem những tinh hoa công nghệ kỹ thuật chế tạo ô tô để tạo nên một platform hoàn toàn mới thì Subaru cũng đặt mục tiêu tối ưu đặc tính ổn định của xe và đặc biệt là khả năng bảo vệ an toàn thụ động - tiêu chí sống còn mà Subaru luôn theo đuổi khi tạo ra các mẫu xe của mình. 

Không chỉ nền tảng platform, mẫu SUV Solterra còn là thành quả hợp tác giữa Subaru và Toyota trong nhiều mảng khác, bao gồm như kế hoạch sản phẩm, thiết kế và đánh giá hiệu suất. Ví dụ, trong dự án phát triển mẫu SUV hạng C này, Subaru chia sẻ công nghệ dẫn động 4 bánh AWD trứ danh của mình, trong khi Toyota có những lợi thế lớn về công nghệ điện khí hóa ô tô với bề dày phát triển lâu năm. Subaru Solterra là mẫu SUV "song sinh" với chiếc Toyota bZ4X. 

Loạt ảnh mới về SUV điện Subaru SOLTERRA 2023, nội thất đầy ấn tượng ảnh 5
 thiết kế đèn pha full-LED sắc sảo
Về tên xe "SOLTERRA", Subaru cho biết đó là sự kết hợp giữa 2 từ "SOL" và "TERRA" được đặt theo tiếng La-tinh, và nó có nghĩa là "Mặt trời" (Sun) và Trái đất (Earth). Sự kết hợp "SOLTERRA" được Subaru chọn lựa nhằm thể hiện hàm ý thấu hiểu "mẹ thiên nhiên" và cải tiến hơn nữa phương thức sống hòa chung với thiên nhiên, cùng với khách hàng của họ, đồng thời thể hiện cam kết về khả năng đi mọi địa hình theo truyền thống những chiếc SUV của Subaru, giờ đây với một chiếc xe hoàn toàn chạy điện. 

Subaru SOLTERRA được lên kế hoạch bán ra thị trường vào năm 2022 tại những khu vực chính như Nhật Bản, Mỹ, Canada, Châu Âu, Trung Quốc...

Loạt ảnh mới về SUV điện Subaru SOLTERRA 2023, nội thất đầy ấn tượng ảnh 6
Loạt ảnh mới về SUV điện Subaru SOLTERRA 2023, nội thất đầy ấn tượng ảnh 7
Loạt ảnh mới về SUV điện Subaru SOLTERRA 2023, nội thất đầy ấn tượng ảnh 8
Loạt ảnh mới về SUV điện Subaru SOLTERRA 2023, nội thất đầy ấn tượng ảnh 9
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác