Lộ đường nét chủ đạo xe điện Ford lấy cảm hứng Mustang, nhưng lại giống Maserati Levante

 
Mẫu xe hoàn toàn chạy điện mới của Ford, kiểu xe crossover, được lấy cảm hứng chủ đạo từ thiết kế của Ford Mustang, nhưng lại gợi đến Maserati Levante. 
Lộ đường nét chủ đạo xe điện Ford lấy cảm hứng Mustang, nhưng lại giống Maserati Levante ảnh 1
 Ford vừa tung ra thiết kế phác thảo chính thức biên dạng bên của mẫu xe hoàn toàn chạy điện đầu tiên của hãng, với kiểu xe crossover. Theo Ford, thiết kế mẫu xe ô tô điện mới này được lấy cảm hứng từ những nét thiết kế đặc sắc của huyền thoại Ford Mustang, và sẽ chính thức ra mắt toàn cầu vào ngày 17/11/2019 tới đây. 
Như có thể thấy, vài nét đặc trưng của Mustang được tái hiện trên mẫu xe điện crossover bao gồm viền khung cửa sổ gắn liền với đường bờ vai vốn tạo nên vẻ cơ bắp của Mustang, tiếp đến là thiết kế ca-pô cùng với đèn pha và đèn hậu kiểu 3 sọc không thể nhầm lẫn. 

Lộ đường nét chủ đạo xe điện Ford lấy cảm hứng Mustang, nhưng lại giống Maserati Levante ảnh 2
 Thiết kế phác thảo biên dạng bên của xe điện Ford, lấy cảm hứng từ Mustang
 Nhưng không biết có phải là một điều ngẫu nhiên, khi mà biên dạng xe crossover chạy điện của Ford này lại khiến liên tưởng ngay đến một mẫu crossover sang trọng thể thao nổi tiếng khác hiện có trên thị trường là Maserati Levante, cũng với sự tương đồng ở viền khung cửa và đi kèm với đường bờ vai khỏe khoắn. Hơn nữa, kiểu thiết kế đường cong thuôn về sau của mui xe ăn liền tới mép trên đèn hậu, kèm với cánh gió đuôi trên mui và thậm chí biên dạng ca-pô cũng khá giống nhau. 

Bên dưới là góc nhìn chính diện ngang của Maserati Levante.

Lộ đường nét chủ đạo xe điện Ford lấy cảm hứng Mustang, nhưng lại giống Maserati Levante ảnh 3
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác