Lộ diện BMW i3 Sedan mới cho thị trường xe điện lớn nhất Thế giới

Mẫu sedan chạy điện BMW i3 ra mắt dành riêng cho thị trường Trung Quốc, nơi mà ngành công nghiệp xe điện đang phát triển vũ bão.

Mới đây, BMW đã ra mắt dòng xe điện BMW i3 mang thiết kế tương tự như dòng 3-Series hiện tại. Đây là mẫu BMW i3 sedan và khác hoàn toàn với BMW i3 hatchback ra mắt năm 2013, điều mà khiến nhiều người dễ bị nhầm lẫn giữa hai mẫu xe này thông qua tên gọi. 

Lộ diện BMW i3 Sedan mới cho thị trường xe điện lớn nhất Thế giới ảnh 1

BMW i3 dựa trên thiết kế của BMW 3Li – dòng 3-Series có trục cơ sở kéo dài dành riêng cho thị trường tỷ dân này. BMW i3 và BMW 3Li đều được lắp ráp trong nước thông qua liên doanh BMW và Brilliance Automotive với tên gọi ngắn gọn là BMW Brilliance.

Hiện tại, liên doanh này đang sản xuất các dòng xe cho thị trường Trung Quốc như: BMW 1-Series, BMW 3-Series (bao gồm cả 3Li), BMW 5Li PHEV, BMW X1, BMW X1 PHEV, BMW X2, BMW X3 và BMW iX3 EV. Trong đó, BMW iX3 là mẫu xe đầu tiên được sản xuất tại Trung Quốc và xuất sang các thị trường khác.

Lộ diện BMW i3 Sedan mới cho thị trường xe điện lớn nhất Thế giới ảnh 2

Tương tự như BMW i3, BMW 3Li có chiều dài cơ sở tăng thêm 110mm lên 1.961mm, mẫu xe này sử dụng 3 cấu hình động cơ 2.0L cho mức công suất lần lượt là 156 mã lực, 184 mã lực và 258 mã lực với giá khởi điểm từ 293.900 NDT (~ 1,05 tỷ đồng).

Lộ diện BMW i3 Sedan mới cho thị trường xe điện lớn nhất Thế giới ảnh 3

Mẫu xe điện BMW i3 đã có một số tinh chỉnh thiết kế ở cản trước và cản sau đi kèm với cánh lướt gió thể thao ở đuôi xe. Phiên bản BMW i3 e-Drive 35L trang bị động cơ điện có công suất 340 mã lực với tốc độ tối đa giới hạn ở mức 180km/h. Các thông tin về dung lượng pin cũng như phạm vi hoạt động của xe chưa được công bố chi tiết. Mẫu xe này sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh vào tháng 4 năm 2022.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác