LiveWire bứt phá với mẫu xe điện thứ 2 Del Mar Launch Edition, không còn dấu ấn của Harley-Davidson

Del Mar Launch Edition là mẫu xe điện thứ 2 trong dải sản phẩm e-bike của LiveWire, được phát triển trên nền tảng S2 Arrow với kiểu dáng Street Tracker vừa cổ điển vừa hiện đại.

Sau khi Harley-Davidson tách riêng LiveWire thành một thương hiệu con độc lập, các sản phẩm của công ty này sẽ không còn mang nặng kiểu dáng cổ điển của những mẫu cruiser hay touring truyền thống tới từ The Motor Company. Sự phóng khoáng trong thiết kế theo xu hướng thị trường được thể hiện rõ nhất trên chiếc S2 Del Mar 2023 mới nhất vừa được ra mắt. 

LiveWire bứt phá với mẫu xe điện thứ 2 Del Mar Launch Edition, không còn dấu ấn của Harley-Davidson ảnh 1
Những hình ảnh về mẫu xe điện thứ 2 trong dải sản phẩm e-bike của hãng xe Mỹ lần đầu được hé lộ thông qua một bản phác thảo lấy cảm hứng từ mẫu xe đua flat-track XR750. Tuy nhiên, trên thực tế LiveWire đã thực hiện theo một hướng đi mới trên phiên bản giới hạn Del Mar Launch Edition. Del Mar chỉ sản xuất ra 100 chiếc xe và sở hữu màu Jasper Grey hoặc Comet Indigo độc quyền cùng thiết kế mâm xe đặc biệt. 

LiveWire bứt phá với mẫu xe điện thứ 2 Del Mar Launch Edition, không còn dấu ấn của Harley-Davidson ảnh 2
Theo LiveWire chia sẻ, quá trình sơn và vẽ tem trang trí bằng tay cần 5 ngày để hoàn thiện, trong khi cặp mâm 19inch đi kèm lốp Dunlop DT1 lấy cảm hứng từ các bảng mạch điện. Ngoài số lượng giới hạn và bộ mâm có thiết kế đặc biệt, cả phiên bản Launch Edition và xe bán ra thị trường đều dựa trên nền tảng S2 Arrow mới của LiveWire. 

LiveWire bứt phá với mẫu xe điện thứ 2 Del Mar Launch Edition, không còn dấu ấn của Harley-Davidson ảnh 3
Mô-đun thiết kế gồm pin, động cơ, sạc và hệ thống điều khiển được phát triển tại phòng thí nghiệm của LiveWire có trụ sở tại Thung lũng Silicon. Nhờ khung sườn và động cơ điện được liên kết liền khối nên Del Mar sản sinh công suất tối đa 80 mã lực và có trọng lượng 200kg. Del Mar Launch Edition có tỉ số công suất/trọng lượng ấn tượng nên xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h mất 3,5 giây và có phạm vi hoạt động khoảng 161km cho một lần sạc. 

LiveWire bứt phá với mẫu xe điện thứ 2 Del Mar Launch Edition, không còn dấu ấn của Harley-Davidson ảnh 4
Mẫu xe điện mới nhất cua LiveWire có kiểu dáng kiểu street tracker với ghi đông cao, bảng đồng hồ tròn nhỏ và đuôi xe thiết kế gọn gàng. 100 phiên bản Del Mar Launch Edition dự kiến giao tới khách hàng vào mùa xuân 2023 với giá bán là 17.699 USD (408 triệu đồng). Sau đó hãng xe điện Mỹ sẽ bắt đầu sản xuất mẫu S2 Del Mar tiêu chuẩn và bán ra với giá từ 15.000 USD (346 triệu đồng).

LiveWire bứt phá với mẫu xe điện thứ 2 Del Mar Launch Edition, không còn dấu ấn của Harley-Davidson ảnh 5
LiveWire bứt phá với mẫu xe điện thứ 2 Del Mar Launch Edition, không còn dấu ấn của Harley-Davidson ảnh 6
LiveWire bứt phá với mẫu xe điện thứ 2 Del Mar Launch Edition, không còn dấu ấn của Harley-Davidson ảnh 7
LiveWire bứt phá với mẫu xe điện thứ 2 Del Mar Launch Edition, không còn dấu ấn của Harley-Davidson ảnh 8
LiveWire bứt phá với mẫu xe điện thứ 2 Del Mar Launch Edition, không còn dấu ấn của Harley-Davidson ảnh 9

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác