Liên doanh Honda Trung Quốc ra mắt mẫu xe điện giá rẻ Honda U-Go

Honda bắt đầu tham gia vào cuộc cạnh tranh trong phân khúc xe điện tại thị trường Trung Quốc bằng mẫu e-scooter U-Go với hai phiên bản 800W và 1.2kW.

Thị trường xe nội địa Trung Quốc không chỉ đa dạng về các nhà sản xuất xe sử dụng động cơ đốt trong mà còn sở hữu nhiều hãng xe điện nổi tiếng đã tạo được dấu ấn trên trường quốc tế. Không muốn đứng ngoài cuộc cạnh tranh đầy hấp dẫn này, mới đây Wuyang Honda - công ty liên doanh của Honda tại Trung Quốc vừa tung ra mẫu xe điện (e-scooter) mang tên U-Go. 

Liên doanh Honda Trung Quốc ra mắt mẫu xe điện giá rẻ Honda U-Go ảnh 1
Mẫu xe điện Honda U-Go gồm 2 phiên bản động cơ cho ra mức công suất khác nhau. Phiên bản U-Go 800W có giá 7.499 Nhân Dân Tệ (26,5 triệu đồng) cho công suất cực đại 1,2kW và tốc độ tối đa 43km/h. Trong khi bản U-Go 1,2kW có giá 7.999 Nhân Dân Tệ (28,2 triệu đồng) sản sinh công suất cực đại 1,8kW và tốc độ tối đa 53km/h. Cả hai đều có động cơ điện tích hợp vào moay-ơ bánh sau.

Liên doanh Honda Trung Quốc ra mắt mẫu xe điện giá rẻ Honda U-Go ảnh 2
Dung lượng pin trên hai mẫu xe Honda U-Go đều giống hệt nhau cùng là khối pin 48V và 30Ah. Pin trên chiếc e-scooter của Honda được thiết kế ở vị trí có thể dễ dàng thay thế và cũng có thể tùy chọn pin đôi để tăng dung lượng sử dụng. Với thiết kế nhỏ gọn, trẻ trung và thời trang mẫu xe điện của Honda sẽ hướng tới những khách hàng trẻ tuổi và đây cũng sẽ là một mẫu xe phù hợp để sử dụng trong các khu đô thị đông đúc.

Liên doanh Honda Trung Quốc ra mắt mẫu xe điện giá rẻ Honda U-Go ảnh 3
Honda U-Go sẽ có một cốp chứa đồ dưới yên 12 lít rộng rãi có thể để vừa một mũ bảo hiểm 3/4. Phía trước đầu xe là một cụm đèn pha LED hai tầng kết hợp cùng dải đèn LED định vị viền xung quanh, hai đèn xi-nhan nhỏ gọn được tích hợp trên tay lái. Bên cạnh đó xe còn được trang bị bảng đồng hồ LCD đơn sắc hiển thị đầy đủ thông tin. 

Liên doanh Honda Trung Quốc ra mắt mẫu xe điện giá rẻ Honda U-Go ảnh 4
Liên doanh Honda Trung Quốc ra mắt mẫu xe điện giá rẻ Honda U-Go ảnh 5
Liên doanh Honda Trung Quốc ra mắt mẫu xe điện giá rẻ Honda U-Go ảnh 6
Liên doanh Honda Trung Quốc ra mắt mẫu xe điện giá rẻ Honda U-Go ảnh 7
Liên doanh Honda Trung Quốc ra mắt mẫu xe điện giá rẻ Honda U-Go ảnh 8
 

 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác