“Lác mắt” trước công suất khủng của xe điện mạnh nhất Thế giới: vài hypercar cộng lại vẫn chưa bằng!

Phiên bản mới nhất của chiếc xe đua drag chạy điện Top EV Racing tới từ Úc có tổng công suất bằng khoảng hơn 3 chiếc Bugatti Chiron cộng lại, và có thể đạt 530km/h chỉ sau 3,7 giây.

Top EV Racing là một dự án xe đua drag chuyên nghiệp của công ty HyperPower tới từ phía Tây nước Úc - một trong những nhà sản xuất động cơ điện hiệu năng cao đầu ngành hiện tại. Có dạng một chiếc xe đua drag funny car, Top EV Racing không chỉ là một chiến lược marketing của HyperPower, mà còn là nơi để hãng phát triển và thử nghiệm các công nghệ mới nhất. Ở phiên bản hiện tại, chiếc xe vừa gây sự chú ý bởi mức công suất "khủng" 4.000kW.

“Lác mắt” trước công suất khủng của xe điện mạnh nhất Thế giới: vài hypercar cộng lại vẫn chưa bằng! ảnh 1
Nếu đổi ra mã lực, con số này tương đương với 5.364 mã lực - tức mạnh hơn 3,62 lần so với một chiếc hypercar Bugatti Chiron (1.479 mã lực). Sức mạnh của Top EV Racing có được là nhờ 4 mô-tơ QFM-360-X mới nhất của HyperPower - mỗi chiếc có công suất 1000kW. Nói về mô-men xoắn, chúng đem tới con số "khủng" 23.049Nm. Truyền sức mạnh xuống bánh sau, mô-tơ này giúp cho chiếc xe đua drag tăng tốc từ 0-200km/h chỉ trong 0,8 giây và đạt 530km/h trong 3,7 giây. Mục tiêu của HyperPower dành cho Top EV Racing đó là đạt tới 612km/h.
“Lác mắt” trước công suất khủng của xe điện mạnh nhất Thế giới: vài hypercar cộng lại vẫn chưa bằng! ảnh 2
 Với khối pin 1kV, thậm chí 4 động cơ này còn có thể đạt tổng công suất cực đại 8.000kW trong 10 giây - tương đương 10.728 mã lực. Theo HyperPower, tối đa 10 mô-tơ QFM-360-X có thể được kết hợp với nhau để cùng lúc cho ra tổng công suất 10.000kW. Tuy nhiên động cơ này không chỉ được hãng thiết kế để dành cho xe đua drag - mục đích thực sự của nó đó là trang bị cho những con tàu điện hạng nhẹ chạy trên ray.
“Lác mắt” trước công suất khủng của xe điện mạnh nhất Thế giới: vài hypercar cộng lại vẫn chưa bằng! ảnh 3
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác