Kia quyết tâm điện hoá, tuyên bố "khai tử" động cơ đốt trong từ nay tới năm 2045

Toàn bộ những chiếc Kia sẽ chỉ chạy động cơ điện tại châu Âu kể từ năm 2035, và phần còn lại của Thế giới trong 5 năm tiếp theo để phấn đấu trung hoà carbon vào 2045.

Kia đã công bố kế hoạch điện hoá của mình tại buổi giới thiệu trực tuyến “Phong trào bền vững của Kia” cùng với mẫu SUV ý tưởng cỡ lớn EV9, trước khi xe ra mắt toàn cầu dự kiến vào ngày 17/11 tại Los Angeles Auto Show.

 

Cụ thể hơn, Kia đã cam kết đạt được tính trung hòa carbon vào năm 2045 hay đặt mục tiêu không phát thải trong toàn bộ các hoạt động của các nhà máy lẫn những chiếc xe bán ra. Toàn bộ dòng sản phẩm của hãng sẽ chạy hoàn toàn bằng điện tại châu Âu vào năm 2035, với “các thị trường toàn cầu quan trọng” sau đó vào năm 2040. Cuối cùng, Kia cũng thông báo họ sẽ giới thiệu các mẫu xe chạy pin tế bào nhiên liệu hydro vào năm 2028.

Kia quyết tâm điện hoá, tuyên bố
Trong khi đó, các nhà máy ở nước ngoài sẽ chỉ sử dụng năng lượng tái tạo vào năm 2030 và những cơ sở trong nước của Kia cũng sẽ chuyển sang năng lượng xanh vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi hiện đã bắt đầu khi nhà máy của công ty ở Slovakia chỉ sử dụng năng lượng xanh. Một bước nữa hướng tới tính trung hòa carbon sẽ được thực hiện trong những năm tới vì tất cả các phương tiện trong dòng sản phẩm Kia sẽ là xe điện vào năm 2030.
Kia quyết tâm điện hoá, tuyên bố

 Ngoài Kia, hãng mẹ Hyundai cũng đã từng loại bỏ động cơ đốt trong tại châu Âu vào thập kỷ sau, cũng như đưa ra mốc thời gian 2040 để dừng bán ra những chiếc xe với hệ động lực này tại các thị trường quan trọng nhất.

Kia quyết tâm điện hoá, tuyên bố
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác