Không chỉ “lai” SUV, Porsche Taycan có thể ra 2 bản thân xe mới toanh và đầy “chất chơi“

Theo ông Stefan Weckbach, ban lãnh đạo hãng đang cân nhắc không chỉ 1, mà tới tận 2 phiên bản thân xe mới cho Porsche Taycan.
Tới thời điểm hiện tại, thông tin Porsche Taycan là một thành công của hãng xe thể thao Đức đã không còn xa lạ. Đó là lý do Porsche đang không ngừng tung thêm các biến thể mới dựa trên chiếc xe điện đầu tay - gần đây nhất là chiếc Taycan Cross Turismo "lai" SUV. Tuy nhiên theo ông

Stefan Weckbach, ban lãnh đạo hãng đang cân nhắc không chỉ 1, mà tới tận 2 phiên bản thân xe mới cho Porsche Taycan.

Không chỉ “lai” SUV,  Porsche Taycan có thể ra 2 bản thân xe mới toanh và đầy “chất chơi“ ảnh 1
 Theo ông Weckbach, nền tảng xe điện J1 mà Porsche chia sẻ chung với Audi E-Tron GT "hoàn hảo cho các ý tưởng sản phẩm mới trong tương lai, và chúng tôi đang nghĩ về nhiều hướng khác nhau". Trong đó, phiên bản thân xe mới dễ dàng nhất mà Porsche có thể tạo ra với Taycan là Sport Turismo. Về cơ bản hãng có thể giữ nguyên thân xe dáng shooting brake/wagon của Cross Turismo, nhưng hạ phuộc và bỏ đi những tấm ốp xung quanh thân mang phong cách SUV.
Không chỉ “lai” SUV,  Porsche Taycan có thể ra 2 bản thân xe mới toanh và đầy “chất chơi“ ảnh 2
 Weckbach tiếp tục đề cập đến việc nền tảng đã được phát triển để hỗ trợ một phiên bản Taycan mui trần, nhưng Porsche không chắc liệu kiểu thân xe như vậy có hợp lý về mặt kinh doanh hay không. Nhu cầu về xe mui trần đã bị ảnh hưởng lớn trong vài thập kỷ qua, và một chiếc xe điện mui trần sẽ bán khó hơn do chúng thường đắt hơn động cơ đốt trong. Một ví dụ điển hình là Tesla Roadster thế hệ thứ hai - dù đã được công bố từ lâu nhưng tới giờ chiếc xe này vẫn chưa được bán ra.
Không chỉ “lai” SUV,  Porsche Taycan có thể ra 2 bản thân xe mới toanh và đầy “chất chơi“ ảnh 3
 Tuy nhiên khả năng về một chiếc Taycan coupe 2 cửa sẽ dễ dàng thực hiện hơn, vì Porsche đã nhiều lần nghĩ về một chiếc coupe GT mới để trở thành "hậu duệ" của dòng 928 trong quá khứ. Dù sao đi nữa, với sự xuất hiện của Taycan Cross Turismo, bản Taycan sedan (hay coupe 4 cửa) thường cũng có thể sắp có những biến thể mới. Cụ thể hơn, đó là Taycan 4 giá rẻ với hệ dẫn động 4 bánh.
Không chỉ “lai” SUV,  Porsche Taycan có thể ra 2 bản thân xe mới toanh và đầy “chất chơi“ ảnh 4
 Hiện tại nếu khách hàng muốn lựa chọn một chiếc Taycan 4 cửa với hệ dẫn động 4 bánh, lựa chọn duy nhất là phiên bản 4S. Tuy nhiên ông Weckbach cũng nhận ra rằng khách hàng có nhu cầu về một chiếc Taycan 4 giá rẻ, với mức giá dưới 100.000 tính bằng các ngoại tệ mạnh như Euro hay USD. Cuối cùng, ông cũng xác hận rằng Macan chạy điện sẽ được bán vào năm 2022, và sau đó Porsche cũng sẽ chuyển dòng Cayenne sang động cơ điện.
Không chỉ “lai” SUV,  Porsche Taycan có thể ra 2 bản thân xe mới toanh và đầy “chất chơi“ ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác