Không chỉ là Porsche Taycan đổi vỏ, siêu sedan chạy điện của Audi còn vượt trội hơn bởi điểm này

Trước ngày ra mắt chính thức, siêu sedan chạy điện Audi RS e-tron GT bản thử nghiệm sẽ lăn bánh tại giải đua Spa 24h với nhiều động cơ điện hơn Porsche Taycan.

Như chúng ta đã biết, mẫu sedan điện mới Audi e-tron GT sẽ dựa trên cùng nền tảng với chiếc Porsche Taycan cùng tập đoàn Volkswagen. Tuy nhiên không chỉ đơn thuần là Taycan đổi vỏ, e-tron GT sẽ còn có một phiên bản hiệu năng cao là RS e-tron GT. Để hé lộ về Audi RS e-tron GT, hãng sẽ đem phiên bản thử nghiệm của nó tới giải đua Spa 24h vào cuối tuần tới, với vai trò là xe dẫn đoàn. Đây là lần đầu tiên Audi đem RS e-tron GT "show hàng" trước công chúng.

Không chỉ là Porsche Taycan đổi vỏ, siêu sedan chạy điện của Audi còn vượt trội hơn bởi điểm này ảnh 1
 Không có sự khác biệt rõ ràng về ngoại hình giữa phiên bản RS thử nghiệm này và những chiếc E-Tron GT thấp hơn, nhưng chiếc xe sẽ có những sự thay đổi lớn bên dưới lớp vỏ. Mặc dù vẫn sử dụng chung nền tảng với Taycan, nhưng RS e-tron GT sẽ được trang bị tới 3 mô-tơ điện thay vì 2 động cơ - 2 ở cầu sau và 1 ở cầu trước. Khi cùng hoạt động, 3 động cơ điện này sẽ giúp chiếc xe đạt khoảng 700 mã lực và tăng tốc từ0-100km/h trong 3 giây. Chúng được cấp nguồn bởi khối pin 95kWh, đem tới tầm hoạt động 400km.
Không chỉ là Porsche Taycan đổi vỏ, siêu sedan chạy điện của Audi còn vượt trội hơn bởi điểm này ảnh 2
 Tại giải Spa 24h, Audi RS e-tron GT sẽ chạy trước những chiếc xe đua chuyên nghiệp R8 LMS. “ Audi R8 và RS e-tron GT bản thử nghiệm với thiết kế biểu cảm tượng trưng cho tính thể thao trong hiện tại và tương lai, cả trên đường và trong đường đua. Phiên bản thử nghiệm đầy hấp dẫn của Audi RS e-tron GT là cơ sở lý tưởng cho một ý tưởng đầy hứa hẹn với hệ thống truyền động điện trong giải đua GT” - Trưởng bộ phận đua xe khách hàng của Audi Sport, ông Chris Reinke cho biết về sự hiện diện của RS e-tron GT tại Spa.
Không chỉ là Porsche Taycan đổi vỏ, siêu sedan chạy điện của Audi còn vượt trội hơn bởi điểm này ảnh 3
 “Nguyên mẫu Audi RS e-tron GT là mẫu xe hiệu suất cao chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Audi và là biểu tượng tiếp theo trong danh mục các sản phẩm RS” - giám đốc bán hàng & tiếp thị tại Audi Sport Rolf Michl cho biết thêm. "Với nó, chúng tôi đang báo trước một kỷ nguyên mới của hai chữ cái RS tại Audi".
Không chỉ là Porsche Taycan đổi vỏ, siêu sedan chạy điện của Audi còn vượt trội hơn bởi điểm này ảnh 4
 
Không chỉ là Porsche Taycan đổi vỏ, siêu sedan chạy điện của Audi còn vượt trội hơn bởi điểm này ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác