Không cần “độ đẽo” nhiều, sedan lai SUV nhà Volvo vẫn “nghịch tuyết dễ như bỡn tại Bắc Cực như thế nào?

Nhiệt độ giá lạnh là kẻ thù đối với pin xe điện, nhưng chiếc concept Polestar 2 Arctic Circle vẫn đạt hiệu năng ấn tượng tại Bắc Cực.

Polestar - thương hiệu xe thể thao chạy điện trực thuộc Volvo đã công bố mẫu concept Polestar 2 “Arctic Circle”. Đây là một phiên bản độc đáo của chiếc sedan lai SUV điện Polestar 2 thường, với công suất đầu ra tăng lên một chút và một số nâng cấp về chassis nhằm giúp xe chạy nhanh hơn rất nhiều trên băng và tuyết. Arctic Circle dựa trên cơ sở phiên bản mô-tơ kép tầm xa Polestar 2 Long Range Dual Motor hàng đầu với Gói hiệu năng cao tùy chọn.

Hệ động lực điện đã được tinh chỉnh để sản sinh công suất 470 mã lực - tăng từ mức 467 mã lực nguyên bản, trong khi vẫn giữ nguyên mô-men xoắn 680Nm và pin 78kWh. dung tích. Tuy nhiên, đây là điều ít quan trọng nhất trong số các sửa đổi giúp biến chiếc sedan điện thành một chiếc xe rally chạy đường tuyết.

Không cần “độ đẽo” nhiều, sedan lai SUV nhà Volvo vẫn “nghịch tuyết dễ như bỡn tại Bắc Cực như thế nào? ảnh 1
 Các bánh xe đua OZ Racing 19 inch được bọc trong lốp mùa đông cỡ 245/35 R19, với các đinh kim loại 490 x 4mm trên mỗi lốp để có độ bám đường tối ưu. Hệ thống treo được điều chỉnh lại có lò xo mềm hơn 30% và bộ giảm chấn Öhlins chỉnh được toàn phần với các buồng điều chỉnh phụ trợ, giúp tăng chiều cao hành trình thêm 30mm. Các thanh giằng trước và sau đã được thêm vào để tăng độ cứng xoắn và phản ứng lái, nhưng hệ thống phanh Brembo 4 piston "zin" giữ nguyên.
Không cần “độ đẽo” nhiều, sedan lai SUV nhà Volvo vẫn “nghịch tuyết dễ như bỡn tại Bắc Cực như thế nào? ảnh 2
 Ngoài ra Arctic Circle còn có hệ thống hỗ trợ "đề pa" thử nghiệm kích hoạt bằng các lẫy sau vô-lăng. Bên cạnh bộ la-zăng sơn trắng đẹp mắt, Polestar còn bổ sung bốn đèn LED Stedi Quad Pro ở phía trước, ốp gầm sợi carbon để và móc kéo được hoàn thiện bằng vàng, đồng bộ với kẹp phanh. Bên ngoài được sơn màu xám mờ với đồ họa và nhãn dán màu trắng. Bên trong xe được trang bị cặp ghế đua Recaro được bọc bằng vải màu than cùng... xẻng đào tuyết bằng sợi carbon và đai cứu hộ sau cốp.
Không cần “độ đẽo” nhiều, sedan lai SUV nhà Volvo vẫn “nghịch tuyết dễ như bỡn tại Bắc Cực như thế nào? ảnh 3
 Polestar 2 Arctic Circle được tạo ra bởi Joakim Rydholm - kỹ sư khung gầm chính của Polestar và là người lái xe đua, người đã dành nhiều thời gian lái xe và điều chỉnh xe điện trên tuyết và băng. Các buổi thử nghiệm mùa đông của nhà sản xuất ô tô Thụy Điển trong Vòng Bắc Cực kéo dài 15 tuần mỗi năm từ tháng 12 đến tháng 3, với nhiệt độ thấp tới -35 độ C.
Không cần “độ đẽo” nhiều, sedan lai SUV nhà Volvo vẫn “nghịch tuyết dễ như bỡn tại Bắc Cực như thế nào? ảnh 4
 Mô tả công việc của mình, Joakim Rydholm cho biết: “Việc điều chỉnh chassis trên băng tuyết cho phép chúng tôi phát triển những chiếc xe của mình trong điều kiện đem lại cảm giác như chuyển động chậm và có độ chính xác cao hơn. Với mức độ bám đường thấp như vậy, chúng tôi có thể cảm nhận và phân tích động lực học ở tốc độ chậm hơn nhiều so với trên đường băng, có nghĩa là chúng tôi thực sự có thể tinh chỉnh cách xe của mình hoạt động, từ những chi tiết nhỏ nhất. Đây là nơi yêu thích tuyệt đối của tôi để phát triển ô tô ”.
Không cần “độ đẽo” nhiều, sedan lai SUV nhà Volvo vẫn “nghịch tuyết dễ như bỡn tại Bắc Cực như thế nào? ảnh 5
 
Không cần “độ đẽo” nhiều, sedan lai SUV nhà Volvo vẫn “nghịch tuyết dễ như bỡn tại Bắc Cực như thế nào? ảnh 6
 
Không cần “độ đẽo” nhiều, sedan lai SUV nhà Volvo vẫn “nghịch tuyết dễ như bỡn tại Bắc Cực như thế nào? ảnh 7
 
Không cần “độ đẽo” nhiều, sedan lai SUV nhà Volvo vẫn “nghịch tuyết dễ như bỡn tại Bắc Cực như thế nào? ảnh 8
 
Không cần “độ đẽo” nhiều, sedan lai SUV nhà Volvo vẫn “nghịch tuyết dễ như bỡn tại Bắc Cực như thế nào? ảnh 9
 
Không cần “độ đẽo” nhiều, sedan lai SUV nhà Volvo vẫn “nghịch tuyết dễ như bỡn tại Bắc Cực như thế nào? ảnh 10
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác