Kể từ năm 2025, mọi chiếc Aston Martin bán ra đều sẽ có động cơ điện

Hãng siêu xe Anh Quốc Aston Martin cũng dự đoán rằng những chiếc xe chỉ sử dụng động cơ đốt trong thuần tuý sẽ chỉ có vị trí duy nhất là trong đường đua.

Trong thời gian qua, Aston Martin đã có nhiều động thái cho thấy điện hoá là một phần quan trọng trong tương lai của hãng - điển hình là sự xuất hiện của những chiếc siêu xe thế hệ mới như Valkyrie hay Valhalla. Theo báo cáo thường niên năm 2020 của công ty, cam kết này sẽ dẫn tới dòng sản phẩm của hãng siêu xe Anh được điện hoá 100% vào năm 2025.

Kể từ năm 2025, mọi chiếc Aston Martin bán ra đều sẽ có động cơ điện ảnh 1
 Tobias Moers - Giám đốc điều hành của Aston Martin cho biết công ty đang thực hiện các bước để giảm lượng khí thải carbon và việc sử dụng năng lượng. Ông nói: “Chúng tôi hiểu rằng việc có các tùy chọn hybrid và điện cho xe là điều bắt buộc đối với tương lai của công ty trong ngành công nghiệp này. Quan hệ đối tác của chúng tôi với Mercedes-Benz là cơ bản cho kế hoạch hybrid và EV của chúng tôi".
Kể từ năm 2025, mọi chiếc Aston Martin bán ra đều sẽ có động cơ điện ảnh 2
“Tham vọng của chúng tôi là đến năm 2025, mỗi chiếc ô tô của chúng tôi sẽ có hệ thống truyền động lai điện (hybrid) hoặc được dẫn động bằng điện thuần túy,” Moers nói thêm. Xa hơn nữa, vào năm 2030, Aston Martin đang đặt mục tiêu có 50% dòng sản phẩm của mình là xe điện chạy bằng pin, 45% xe hybrid hiệu năng cao và 5% xe chạy bằng động cơ đốt trong thuần tuý sẽ chỉ dành riêng cho đường đua.
Kể từ năm 2025, mọi chiếc Aston Martin bán ra đều sẽ có động cơ điện ảnh 3
Chiến lược sản phẩm của công ty cũng sẽ tập trung vào ba trụ cột chính: xe động cơ trước, xe SUV và xe động cơ đặt giữa. Vào năm 2023, các mẫu xe động cơ phía trước của Aston Martin sẽ được làm mới, kết hợp công nghệ của Mercedes-Benz với mục tiêu doanh số từ 3.500 đến 4.000 xe mỗi năm. 
Kể từ năm 2025, mọi chiếc Aston Martin bán ra đều sẽ có động cơ điện ảnh 4
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác