Kawasaki tuyên bố “không sống nổi nếu không làm xe điện”, tiếp tục khoe Ninja 300 không khí thải

Dự án mô tô điện giá rẻ dựa trên chiếc sportbike từng rất quen thuộc Kawasaki Ninja 300 đã được nhà sản xuất Nhật Bản "chốt" tên chính thức là EV Endeavor.

Cách đây khoảng 5 tháng, Kawasaki đã từng gây bất ngờ khi công bố dự án mô tô điện đang phát triển tại triển lãm EICMA 2019. Ở thời điểm đó, dự án này còn chưa có tên gọi chính thức, dù hãng đã có thể tạo ra một nguyên mẫu xe điện có khả năng vận hành được - dựa trên nền tảng dòng sportbike từng rất phổ biến Kawasaki Ninja 300. Tới nay, dự án này đã được Kawasaki gọi là "EV Endeavor", đồng thời hãng cũng sẵn sàng chia sẻ thêm một số thông tin bên lề.

 Trong đó, thông tin quan trọng nhất đó là tầm hoạt động của chiếc mô tô điện đang được Kawasaki thử nghiệm sẽ đạt khoảng 150km tới tối đa 200km. Trên thực tế Kawasaki đã muốn hướng tới con số lớn hơn, nhưng điều này khá khó khăn để đạt được với công nghệ pin hiện tại trang bị trên chiếc xe.

 Nếu như Kawasaki muốn nâng tầm hoạt động của xe lên, hãng sẽ phải trang bị khối pin lớn và tối tân hơn - đồng nghĩa với việc giá bán của xe tăng lên và cảm giác lái thể thao, linh hoạt bị giảm xuống. Trong khi đó, việc hãng lựa chọn các chi tiết của Ninja 300 hoàn toàn có lý do của nó, do mẫu xe điện này được định vị ở phân khúc mô tô cho người mới chơi. 

Kawasaki tuyên bố “không sống nổi nếu không làm xe điện”, tiếp tục khoe Ninja 300 không khí thải ảnh 1
 Để đem tới cảm giác điều khiển gần với mô tô truyền thống, Kawasaki đã trang bị một hộp số 4 cấp côn tay cho chiếc xe điện ý tưởng dựa trên Ninja 300. Trong khi đó, công suất của mô-tơ điện được cho là sẽ vào khoảng 40 mã lực. Ngoài ra nó còn có một công nghệ đặc biệt khác: hệ thống phanh tái tạo động năng kích hoạt bằng nút bấm. Nhờ đó, người lái có thể chọn sử dụng động cơ điện để hãm chiếc xe lại và đồng thời sạc pin trong quá trình giảm tốc.
Kawasaki tuyên bố “không sống nổi nếu không làm xe điện”, tiếp tục khoe Ninja 300 không khí thải ảnh 2
 Cần lưu ý rằng EV Endeavor là một dự án nghiên cứu, chính vì vậy có thể mẫu mô tô điện tương lai của Kawasaki sẽ sở hữu thông số kỹ thuật và thiết kế hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng dù sớm hay muộn, hãng mô tô Nhật Bản này sẽ hướng tới "điện hoá". Thậm chí Kawasaki còn tuyên bố rằng nếu không làm mô tô điện, họ sẽ không thể tồn tại trong tương lai.
Kawasaki tuyên bố “không sống nổi nếu không làm xe điện”, tiếp tục khoe Ninja 300 không khí thải ảnh 3
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác