Kawasaki "đi tắt đón đầu" 3 ông lớn mô tô Nhật còn lại trong dòng e-bike với xe dành cho trẻ em

Kawasaki là thương hiệu xe hai bánh đầu tiên trong 4 hãng xe lớn tại Nhật Bản sản xuất xe đạp điện, mở đầu cho chiến dịch điện hóa là chiếc Elektrode dành riêng cho trẻ em. 

 Nếu những ai đang đếm ngược chờ đến ngày 1 trong bốn “ông lớn” của lĩnh vực xe hai bánh đến từ Nhật Bản tung ra mẫu xe đạp điện đầu tiên thì sự mong đợi này cuối cùng cũng đã kết thúc. Trong những ngày đầu tháng 6/2022, Kawasaki đã ra mắt chiếc e-bike đầu tiên của mình là Elektrode, tuy nhiên mẫu xe này hướng tới người sử dụng là trẻ em. Mặc dù Elektrode không phải là một cỗ máy tốc độ nhưng nó thể hiện bước tiến của “gã khổng lồ xanh” trong quá trình điện hóa các sản phẩm. 

Kawasaki
Trong khi một số nhà sản xuất sẽ thường hợp tác với công ty xe đạp điện StaCyc (hiện thuộc quyền sở hữu của Harley-Davidson) để sản xuất ra những chiếc xe đạp, thì Kawasaki đã chọn cách tự mình tạo ra một chiếc xe riêng. Kawasaki Elektrode được trang bị mô tơ điện tích hợp trực tiếp vào moay ơ bánh sau giúp chiếc xe có thể vận hành nhẹ nhàng và êm ái. 

Kawasaki
Cung cấp năng lượng cho mô tơ điện sẽ là khối pin lithium-ion được lắp trên khung xe và có thể sạc trong vòng khoảng 2,5 giờ. Theo những thử nghiệm của công ty pin sẽ có hoạt động tốt trong vòng 500 lần sạc, sau đó tuổi thọ pin sẽ duy trì khoảng 80% so với ban đầu. Pin có thể sạc bằng dây tại ổ cắm dân dụng trong gia đình hay bất cứ nơi đâu.

Kawasaki
Kawasaki Elektrode sử dụng loại khung nhôm nhẹ kết nối với hệ thống treo cứng trước sau. Cặp bánh trên xe có kích thước 16inch đi kèm phanh đĩa sau 160mm. Chiều cao yên xe có thể điều chỉnh để phù hợp với những trẻ có độ tuổi từ 3-8 tuổi và trọng lượng xe lên tới 45kg, trong đó động cơ nặng 14,5kg tương đương với một chiếc xe đạp dành cho người lớn. Không chỉ yên xe mà ghi đông của Elektrode cũng có thể điều chỉnh nhanh chóng để những em nhỏ cao từ 0,94 - 1,4m vẫn có thể ngồi thoải mái. 

Kawasaki
Chiếc e-bike của Kawaski có 3 chế độ tùy chọn công suất gồm Low, Medium và High. Chúng được điều chỉnh thông qua một mật khẩu nên cha mẹ sẽ yên tâm hơn khi con mới bắt đầu sử dụng. Tốc độ thấp nhất là 8km/h, tốc độ trung bình là 12km/h và tốc độ tối đa là 21km/h. Đối với những trẻ chưa thể sử dụng xe với các chế độ lái trên, vị trí để chân của Elektrode có thể gập lại để sử dụng như một chiếc xe đạp đẩy chân. Kawasaki Elektrode 2023 được bán với giá  1.099 USD (25,5 triệu đồng) cho màu xanh lá cây đặc trưng của thương hiệu.

Kawasaki
Kawasaki
Kawasaki
Kawasaki
Kawasaki
Kawasaki
Kawasaki
Kawasaki
Kawasaki

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác