Hyundai sẽ sản xuất xe ô tô điện tại Singapore vào năm 2022, dự kiến tung ra 13 mẫu xe mới

Hoạt động sản xuất xe điện tại Singapore là một phần trong kế hoạch thúc đẩy mảng xe điện tại Đông Nam Á của tập đoàn Hyundai Motor.

Theo Straits Times, Hyundai Motor được cho là sẽ bắt đầu sản xuất xe điện (EV) thông qua thương hiệu con IONIQ tại “quốc đảo” Singapore kể từ năm 2022. Tờ báo này đưa tin, nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc dự kiến sẽ sản xuất 30.000 chiếc xe điện EV mỗi năm tại nước này, trong đó, 1/5 sản lượng sẽ dành cho thị trường nội địa – trích lời chủ tịch điều hành Teo Hock Seng của Hyundai Komoco Motors.

Hyundai sẽ sản xuất xe ô tô điện tại Singapore vào năm 2022, dự kiến tung ra 13 mẫu xe mới ảnh 1
 Những chiếc xe này sẽ được lắp ráp tại một nhà máy có diện tích 28.000m2 đang trong quá trình xây dựng tại Jurong. Việc xây dựng đã được bắt đầu vào tháng 5/2020 nhưng bị trì hoãn lại đến tháng 10 do dịch Covid-19.

Hyundai sẽ sản xuất xe ô tô điện tại Singapore vào năm 2022, dự kiến tung ra 13 mẫu xe mới ảnh 2
 Bài báo cũng cho biết thêm chiếc xe điện EV đầu tiên được sản xuất tại nhà máy sẽ là chiếc crossover IONIQ 3. Đây là một mẫu xe mới chưa từng được đề cập đến tại thời điểm Hyundai công bố thương hiệu IONIQ, nhưng nó có vẻ hợp lý vì tuân theo đúng quy ước của Hyundai rằng số chẵn” sẽ được sử dụng cho những chiếc sedan và “số lẻ” là những chiếc SUV.

Hyundai sẽ sản xuất xe ô tô điện tại Singapore vào năm 2022, dự kiến tung ra 13 mẫu xe mới ảnh 3
 Vào tuần trước, Hyundai Motor đã chính thức công bố ra mắt thương hiệu IONIQ dành riêng cho phân khúc xe điện chạy bằng pin. Ba mẫu xe đầu tiên được hãng công bố là IONIQ 5 – crossover sẽ ra mắt vào năm 2021, tiếp theo là chiếc sedan IONIQ 6 vào năm 2022 và IONIQ 7 vào năm 2024.

Hyundai sẽ sản xuất xe ô tô điện tại Singapore vào năm 2022, dự kiến tung ra 13 mẫu xe mới ảnh 4
 Trước đó, Hyundai đã tuyên bố kế hoạch giới thiệu 13 mẫu xe điện vào năm 2022 và trong thông báo mới nhất của hãng, IONIQ đặt mục tiêu bán được 1 triệu xe đến năm 2025. Đầu năm nay, hãng xe Hàn Quốc cũng tiết lộ rằng hãng sẽ thực hiện một cuộc đổi mới về cơ sở vật chất và hoạt động tại Singapore vào năm 2022. Hoạt động sản xuất xe điện tại Singapore là một phần trong kế hoạch thúc đẩy mảng xe điện tại Đông Nam Á của tập đoàn Hyundai.

Carrera
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác