Hyundai “nhá hàng” nội thất xe điện IONIQ 5 sắp ra mắt, có một tính năng mà xe siêu sang cũng vắng bóng

Không chỉ có thiết kế giống với bản ý tưởng, xe điện Hyundai IONIQ 5 còn có cabin với tựa chân ghế trước và làm hoàn toàn từ vật liệu "xanh".

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là tới ngày ra mắt, Hyundai IONIQ 5 lại tiếp tục được hãng xe Hàn Quốc hé lộ thêm về nội thất. Là mẫu xe điện chạy pin đầu tiên dựa trên nền tảng E-GMP của Hyundai, IONIQ 5 có pin phẳng dưới sàn xe, cho phép tối ưu không gian của nội thất. Về thiết kế, có thể thấy phiên bản thương mại của IONIQ 5 vẫn dựa trên thiết kế tối giản giống mẫu concept Hyundai 45 ra mắt hồi tháng 9/2019.

Hyundai “nhá hàng” nội thất xe điện IONIQ 5 sắp ra mắt, có một tính năng mà xe siêu sang cũng vắng bóng ảnh 1
Một khía cạnh hấp dẫn của nội thất IONIQ 5 được hé lộ trong các hình ảnh đầu tiên này là bảng điều khiển trung tâm. Hyundai đặt tên cho bảng điều khiển là 'Universal Island' và lưu ý rằng nó có thể trượt qua lại. Ngoài ra, ghế lái và hành khách phía trước được trang bị bệ để chân, cho phép hành khách thư giãn trong khi xe của họ đang được sạc lại. Đây là trang bị thường xuất hiện trên những chiếc xe siêu sang, nhưng cũng chỉ dành cho hàng ghế sau.
 
Hyundai “nhá hàng” nội thất xe điện IONIQ 5 sắp ra mắt, có một tính năng mà xe siêu sang cũng vắng bóng ảnh 2
 Nội thất của Hyundai 45
 Nói về những chiếc ghế, chúng được bọc bằng da xử lý bằng công nghệ "xanh", nhuộm và bền hoá bằng chiết xuất dầu thực vật từ hạt lanh. Các khu vực khác của nội thất bao gồm những nơi bọc vải dệt có nguồn gốc từ sợi thân thiện với môi trường - bao gồm các thành phần sinh học của đường mía, len và sợi poly, cũng như chai nhựa PET tái chế. Ngoài ra, những bề mặt bao gồm bảng điều khiển, công tắc, vô lăng và tấm cửa được phủ một lớp sơn sinh học polyurethane đặc trưng với dầu từ hoa cải và ngô.
Hyundai “nhá hàng” nội thất xe điện IONIQ 5 sắp ra mắt, có một tính năng mà xe siêu sang cũng vắng bóng ảnh 3
“IONIQ 5 là một tuyên bố về thiết kế, mang lại cái nhìn lạc quan về những gì khách hàng có thể mong đợi trong kỷ nguyên xe điện mới”, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Trung tâm Thiết kế Toàn cầu của Hyundai - ông SangYup Lee, cho biết. “Chiều dài cơ sở lớn đã được dịch sang một chiều không gian mới. Chúng tôi thiết kế không gian đặc biệt này như một nơi hoàn hảo để nạp năng lượng, ngôi nhà của bạn khi xa nhà”. Theo kế hoạch, Hyundai sẽ ra mắt IONIQ vào ngày 23/2/2021 tới.
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác