Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện IONIQ, hé lộ kế hoạch tung hàng loạt xe mới

Thông qua thương hiệu IONIQ chuyên về xe điện, Hyundai sẽ mang đến cho khách hàng 3 mẫu xe điện khác nhau trong vòng 4 năm tới.

Hyundai Motor chính thức công bố ra mắt thương hiệu IONIQ dành riêng cho phân khúc xe điện chạy bằng pin, điều này sẽ mở ra một chương mới cho Hyundai Motor trong kỷ nguyên di chuyển bằng các phương tiện chạy điện.

Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện IONIQ, hé lộ kế hoạch tung hàng loạt xe mới ảnh 1

 Thông qua thương hiệu IONIQ, Hyundai sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm xe điện EV với 3 mẫu xe khác nhau trong vòng 4 năm tới. Việc thành lập thương hiệu IONIQ sẽ đáp ứng nhu cầu của thị trường một cách nhanh chóng và chính xác, đồng thời thúc đẩy kế hoạch dẫn đầu thị trường xe điện toàn cầu của Hyundai.
Để hoàn thành sứ mệnh của thương hiệu IONIQ, Hyundai sẽ tập trung tận dụng tất cả nguồn lực mảng xe điện EV của mình như: công nghệ sạc cực nhanh, nền tảng nội thất rộng rãi và năng lượng cung cấp từ pin với “những cải tiến trong tương lai kết hợp giữa thiết kế, công nghệ và dịch vụ” để mang lại trải nghiệm liền mạch từ ngoài vào trong xe.

Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện IONIQ, hé lộ kế hoạch tung hàng loạt xe mới ảnh 2
Năm 2016, Hyundai đã giới thiệu một chiếc xe có tên IONIQ, đây cũng là mẫu xe đầu tiên và duy nhất trên thế giới cho phép lựa chọn 3 hệ thống truyền động khác nhau gồm: Hybrid, Plug-in Hybrid và EV. Tuy nhiên giờ đây cái tên IONIQ đã không còn là một mẫu xe đơn lẻ nữa mà đã được Hyundai nâng tầm phát triển thành thương hiệu chuyên về xe điện.
Trong tương lai sắp tới, Hyundai dự kiến sẽ lần lượt tung ra thị trường các mẫu xe mới với tên gọi: IONIQ 5, IONIQ 6 và IONIQ 7. Trong đó, “số chẵn” sẽ được sử dụng cho những chiếc sedan và “số lẻ” là những chiếc SUV.

Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện IONIQ, hé lộ kế hoạch tung hàng loạt xe mới ảnh 3
 Mẫu xe đầu tiên mang thương hiệu IONIQ dự kiến được ra mắt đầu năm 2021 sẽ là chiếc CUV IONIQ 5. Chiếc xe này được xây dựng dựa trên mẫu concept EV45 được Hyundai công bố tại Triển lãm ô tô Quốc Tế Frankfurt 2019 (IAA). Hyundai cho biết “các nhà thiết kế của họ đã lấy cảm hứng từ quá khứ và kết hợp nó với các đường nét hiện đại” để tạo ra một thiết kế tối ưu, áp dụng cho các mẫu IONIQ trong tương lai.

Sau đó 1 năm, Hyundai sẽ tiếp tục giới thiệu chiếc sedan IONIQ 6 dựa trên mẫu concept “EV Prophecy” mới nhất vừa được công bố vào tháng 3 năm nay, tiếp theo IONIQ 7 sẽ ra mắt vào đầu năm 2024.

Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện IONIQ, hé lộ kế hoạch tung hàng loạt xe mới ảnh 4
 Các mẫu xe của thương hiệu IONIQ sẽ sử dụng nền tảng mô-đun toàn cầu EV (gọi tắt là E-GMP) cho phép khả năng sạc nhanh và phạm vi quãng đường di chuyển dài hơn. Hyundai cho biết nền tảng E-GMP được sử dụng sẽ cho phép hãng mô phỏng lại toàn bộ nội thất của xe, đồng thời biến chúng thành một “không gian sống thông minh” với ghế có thể điều chỉnh độ cao, kết nối không dây và các tính năng độc đáo như hộp đựng đồ thiết kế ngăn kéo. Việc thay đổi nền tảng sẽ giúp giao diện người dùng đơn giản, trực quan hơn, từ đó thiết kế công thái học sẽ giúp người ngồi trên xe cảm thấy đỡ mệt mỏi và thoải mái hơn rất nhiều. 

Việc ra mắt thương hiệu IONIQ dành riêng cho các mẫu xe điện của Hyundai cũng cho thấy "ông lớn" xe hơi Hàn Quốc đang đầu tư mạnh mẽ vào mảng xe điện. Điều cũng được các hãng lớn khác đang làm là thành lập thương hiệu riêng chuyên về xe điện, ví dụ Mercedes-Benz có EQ, BMW i hay ID. của Volkswagen... 

Carrera
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác