Hyundai hé lộ xe điện cao cấp nhất: tên IONIQ 7, sẽ cùng phân khúc với VinFast VF33?

Mẫu SUV 7 chỗ cỡ lớn IONIQ 7 sẽ hoàn thiện bộ sản phẩm xe điện cơ bản, sử dụng nền tảng chassis E-GMP mới nhất của Hyundai.

Khi Hyundai công bố thương hiệu xe điện IONIQ của mình vào tháng 8 năm ngoái, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết sẽ có ba mẫu xe được tung ra để tạo thành dải sản phẩm "nền móng" cơ bản - tất cả đều dựa trên nền tảng chassis module toàn cầu (E-GMP) của Hyundai. Chiếc đầu tiên hiện đã ra mắt là IONIQ 5, và nối tiếp nó sẽ là IONIQ 6 ra mắt vào năm 2022 - phiên bản thương mại của mẫu concept Prophecy. Hoàn thành bộ ba là IONIQ 7 với kiểu dáng SUV, và những hình ảnh hé lộ trong triển lãm IAA Mobility năm nay đã cho chúng ta cái nhìn rõ ràng hơn nhiều về mẫu xe ra mắt năm 2024 này.

Hyundai hé lộ xe điện cao cấp nhất: tên IONIQ 7, sẽ cùng phân khúc với VinFast VF33? ảnh 1
 Từ hình ảnh hé lộ, có vẻ như IONIQ 7 sẽ là một mẫu SUV cỡ lớn - ít nhất phải to bằng chiếc VInFast VF33 của Việt Nam vì nhiều nguồn tin cho biết nó sẽ có kích thước tương đương dòng Palisade hiện tại của Hyundai. Để có cabin rộng rãi, xe sẽ sở hữu trục cơ sở rất dài. Về thiết kế, IONIQ 7 có kiểu dáng khí động học với kính chắn gió dốc và vòm mui cong mượt mà về phía sau. Phần đầu xe sở hữu các dải LED phần nào gợi nhớ về phong cách được Hyundai áp dụng cho mẫu minivan Staria.
Hyundai hé lộ xe điện cao cấp nhất: tên IONIQ 7, sẽ cùng phân khúc với VinFast VF33? ảnh 2
 Ở hai bên thân xe, IONIQ 7 có vẻ như sở hữu các vòm bánh vuông vức và bộ mâm với thiết kế khá kỳ lạ. Tuy nhiên cũng không ngoại trừ mẫu xe được Hyundai hé lộ sẽ chỉ là phiên bản ý tưởng, chính vì vậy bản thương mại của IONIQ 7 trông sẽ bớt kỳ dị hơn. Nhờ kích thước lớn, Hyundai có thể trang bị cho chiếc xe bộ pin có dung lượng lên tới 100kWh, dựa trên nền tảng điện 800V và cấp nguồn cho 2 mô-tơ để đạt công suất ít nhất 313PS.
Hyundai hé lộ xe điện cao cấp nhất: tên IONIQ 7, sẽ cùng phân khúc với VinFast VF33? ảnh 3
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác