Học theo Volvo hay Jaguar, “lính mới” trong làng xe sang Genesis cũng muốn “huỷ diệt” động cơ đốt trong

Genesis - thương hiệu xe sang của Hyundai là cái tên mới nhất đặt cược vào tương lai điện hoá khi tuyên bố sẽ chỉ làm ô tô điện từ năm 2025 trở đi.

Do mới chỉ chính thức được thành lập vào năm 2015, chính vì vậy Genesis sẽ trở thành hãng xe điện hạng sang vào đúng dịp kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi của mình. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, thương hiệu xe sang Hàn Quốc còn đã đặt sẵn mục tiêu lớn hơn cho sinh nhật 20 tuổi: trở thành công ty trung hoà carbon vào năm 2035. Điều này có nghĩa là lượng CO2 thải ra từ toàn bộ hoạt động của hãng sẽ được bù trừ bằng các lợi ích môi trường mà dòng sản phẩm điện đem lại.

  Để làm được điều này, Genesis sẽ đặt cược vào hệ động lực với pin tế bào nhiên liệu hydro (fuel cell) bên cạnh các dòng xe điện sử dụng pin li-ion thế hệ mới. Và hãng sẽ tạo ra dòng sản phẩm với không ít hơn 8 mẫu xe điện nhằm đạt tổng doanh số toàn Thế giới lên tới 400.000 chiếc/năm. Tất cả đều sẽ có thiết kế theo ngôn ngữ Two Line đang được áp dụng hiện tại. Trong số 8 mẫu xe này, 1/2 sẽ là SUV, cùng với 2 mẫu sedan, một dòng wagon và có vẻ như là một chiếc coupe 2 cửa.
Học theo Volvo hay Jaguar, “lính mới” trong làng xe sang Genesis cũng muốn “huỷ diệt” động cơ đốt trong ảnh 1
Để chuyển đổi thành một thương hiệu không có carbon vào năm 2035, Genesis sẽ đổi mới toàn bộ chuỗi giá trị của mình - bắt đầu từ nguyên liệu, xe và các bộ phận để rồi mở rộng đến tất cả các công trình và nhà máy sản xuất của mình. “Tôi vô cùng vui mừng thông báo tầm nhìn mới của Genesis về một tương lai bền vững khi chúng tôi mở ra một chương mới trong lịch sử của mình”, người đứng đầu toàn cầu của Genesis Jay Chang cho biết trong một tuyên bố. “Khi chúng tôi tiếp tục thiết kế một khía cạnh trải nghiệm khách hàng mới và xây dựng mối quan hệ đích thực với khách hàng, Genesis sẽ thực hiện những bước đi táo bạo để dẫn đầu thời đại điện hóa trong tương lai bền vững.”

Học theo Volvo hay Jaguar, “lính mới” trong làng xe sang Genesis cũng muốn “huỷ diệt” động cơ đốt trong ảnh 2
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác